[CHỨNG KHOÁN MỸ] Hợp đồng tương lai chứng khoán trôi nổi trước kì thu nhập mới

14-10-2021

Hợp đồng tương lai chứng khoán mở cửa ít thay đổi vào tối thứ Tư sau một phiên giao dịch đầy biến động khác trên thị trường, với một đợt thu nhập ngân hàng và thị trường lao động và dữ liệu lạm phát khác sẽ được công bố vào thứ Năm. 

101321-ck

Các hợp đồng trên S&P 500 đi ngang. Trước đó, cả chỉ số blue-chip và Nasdaq đều đóng cửa phiên cao hơn, dẫn đầu là do cổ phiếu công nghệ tăng vọt khi lợi suất trái phiếu kho bạc giảm sau đợt tăng gần đây. Sự sụt giảm lợi suất - với lợi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm giảm xuống dưới 1,55% sau khi đạt mức cao nhất 1,62% ngay đầu tuần này - cũng xúc tác cho sự sụt giảm trong lĩnh vực tài chính, vốn là điểm tụt hậu lớn nhất trong S&P 500 vào thứ Tư.Khi mùa thu nhập diễn ra trong những tuần tới, nhà đầu tư sẽ tập trung vào bình luận của các công ty xung quanh việc tăng giá, gián đoạn chuỗi cung ứng và thách thức lao động. Tất cả những yếu tố này được xem là nguyên nhân góp phần làm giảm lợi nhuận so với quý II. Tuy nhiên, những thách thức này kéo dài bao lâu và những công ty nào cuối cùng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi những yếu tố này, vẫn là một câu hỏi trọng tâm đối với các nhà đầu tư. 

Ở cấp độ vĩ mô, lạm phát đã kéo dài nhiều tháng qua nhiều vùng khác nhau của nền kinh tế. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 9 của Cục Thống kê Lao động (BLS) đã tăng 5,4% trong tháng 9 so với năm ngoái, tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2008. Giá thuê nhà, hàng tạp hóa và năng lượng tăng đặc biệt đáng chú ý. Vào thứ Năm, BLS sẽ công bố Chỉ số Giá sản xuất (PPI), dự kiến ​​cho thấy giá bán cho các nhà sản xuất đã tăng 8,7% trong tháng 9 so với năm ngoái, hoặc tốc độ nhanh nhất được ghi nhận trong dữ liệu kéo dài từ năm 2010. 

Các nhà hoạch định chính sách tại Cục Dự trữ Liên bang đã phần lớn khẳng định rằng lạm phát trong quá trình phục hồi sẽ chỉ là nhất thời, và sẽ suy giảm ngay khi tắc nghẽn nguồn cung giảm bớt. Tuy nhiên, chuỗi các chỉ số lạm phát vượt mục tiêu trong năm nay đã đặt câu hỏi về quan điểm của các quan chức về áp lực giá trong thời gian ngắn, và góp phần gây ra lo ngại rằng ngân hàng trung ương có thể cần phải hành động nhanh chóng và mạnh mẽ hơn so với thông báo từ trước đến nay để gây áp lực lạm phát.

“Những gì chúng ta đang thấy là một nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng nóng”, Jeff Klingelhofer, đồng trưởng bộ phận đầu tư của Thornburg Investment Management, nói với Yahoo Finance Live. "Người tiêu dùng ngày nay vẫn có mức tiết kiệm cao và họ sẽ giảm số tiền đó trong những tháng tới. Và vì vậy thực sự chúng ta đang chứng kiến ​​mức lương cao hơn đang chảy vào nền kinh tế ... Điều quan trọng cần theo dõi sẽ là, khi nền kinh tế tiếp tục chữa bệnh, khi lượng tiêm chủng tiếp tục gia tăng và các doanh nghiệp mở ra, liệu xu hướng đó có tiếp tục hay không ”.

“Chúng tôi sẽ xem xét những con số tiền lương đó một cách đặc biệt cẩn thận - chúng thực sự là chìa khóa để cố gắng tìm hiểu xem Fed sẽ đi đến đâu và liệu lạm phát này có tính chất nhất thời hay không,” ông nói thêm. “Nhưng tại thời điểm này, chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ vừa những tháng và quý sắp tới. ”

Theo finance.yahoo

 
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin