[Chứng khoán Mỹ] Lo ngại về vi rút giảm bớt, cổ phiếu kéo dài đà tăng

08-12-2021

Cổ phiếu đã tăng vọt vào thứ Ba để kéo dài mức tăng so với đầu tuần này, với sự biến động bắt nguồn từ những lo ngại về biến thể Omicron đang giảm bớt.

z2941437789782-f0581c95c826c2129175454102f0226d

Nasdaq vượt trội hơn so với S&P 500 và Dow, tăng 3% trong giao dịch trong ngày. Tuy nhiên, S&P 500 và Dow cũng tăng mạnh với mức tăng lần lượt là 2,2% và 1,6%. Chỉ số Dow tăng 1,9% vào thứ Hai là mức tốt nhất kể từ tháng Ba. 

Các bình luận lạc quan hơn và dữ liệu sơ bộ cho thấy biến thể Omicron có thể không gây nhiễm trùng nặng như lo ngại trước đây đã giúp thúc đẩy thị trường trong vài phiên qua. Và ở những nơi khác, các cam kết mới của các quan chức kinh tế Trung Quốc nhằm tập trung vào các chính sách thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đã giúp thúc đẩy các tài sản rủi ro toàn cầu. Trước đó, vào hôm thứ Hai, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với các ngân hàng trong khu vực, nới lỏng chính sách tiền tệ vào thời điểm nhiều ngân hàng trung ương toàn cầu khác bao gồm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ bắt đầu quay trở lại các chính sách có tính thích ứng cao. 

Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm (NIAID), nói với CNN hôm Chủ nhật rằng "cho đến nay có vẻ như không có mức độ nghiêm trọng lớn" đối với biến thể Omicron so với các đột biến trước đó của vi rút. . Và công ty dược phẩm GlaxoSmithKline cho biết dữ liệu sơ bộ cho thấy phương pháp điều trị kháng thể coronavirus của họ vẫn có hiệu quả chống lại "sự kết hợp đầy đủ của các đột biến" có trong biến thể Omicron, theo một tuyên bố hôm thứ Ba.

Chỉ số Biến động CBOE ( ^ VIX ) giảm xuống chỉ còn dưới 24 khi các nhà đầu tư đánh giá rủi ro của biến thể Omicron theo nhận xét mới. Điều này đã đưa cái gọi là "thước đo sợ hãi" xuống từ mức cao nhất hơn 35 vào thứ Sáu, hoặc mức cao nhất kể từ tháng Giêng. 

Trong khi cổ phiếu công nghệ tăng tốt hơn vào thứ Ba, động thái này diễn ra sau nhiều tuần những cái tên này làm tụt hậu thị trường rộng lớn hơn khi kỳ vọng về sự thay đổi chính sách tiền tệ tăng lên ở Mỹ. 

Cùng với những lo ngại về biến thể Omicron, các nhà đầu tư cũng đang xác định thời điểm và mức độ mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang để đẩy nhanh chương trình thu mua tài sản và tăng lãi suất từ ​​mức gần bằng không hiện tại khi áp lực lạm phát tiếp tục gia tăng. Vào thứ Sáu, Bộ Lao động sẽ công bố Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) tháng 11, dự kiến ​​sẽ cho thấy mức tăng giá tiêu dùng cơ bản hàng năm nhanh nhất kể từ năm 1991, với mức tăng 4,6% hàng năm. 

Theo finance.yahoo

 
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin