[HOA KỲ] Thị trường trên đường quay trở lại hứa hẹn một mùa thu nhập tuyệt vời

11-10-2021

Cổ phiếu tiếp tục đà tăng trong tuần này và việc bắt đầu mùa thu nhập vào tuần tới có thể thúc đẩy sự trở lại hơn nữa nếu lợi nhuận đạt được như mong đợi hoặc tốt hơn.

us-stock-2

Ở Washington, các nhà lập pháp đã thông qua một thỏa thuận ngắn hạn sẽ kéo dài trần nợ cho đến tháng 12, tạo động lực cho thị trường giảm dần. Hành động giá trong tuần này cũng khắc phục giá dầu tăng cao và báo cáo việc làm đáng thất vọng, với các nhà đầu tư mua cổ phiếu ngân hàng và năng lượng.

“Đối mặt với sự kịch tính của Washington, những lo lắng về vùng châu thổ, giá dầu thô cao trong nhiều năm và số lượng việc làm yếu hơn nhiều so với dự kiến, bạn phải bị ấn tượng bởi cách cổ phiếu có thể phục hồi trong tuần này,” chiến lược gia thị trường của LPL Financial Ryan Detrick nói.

Sự trở lại của S&P 500

Một đợt giảm tháng 9 đã khiến S&P 500 giảm hơn 5% so với mức kỷ lục, trước khi chứng khoán tăng trở lại. Trong tuần, S&P 500 đã tăng 0,8% và chỉ cách kỷ lục của nó 3,4%.

Giám đốc chiến lược vốn cổ phần Hoa Kỳ của Goldman, David Kostin, cho biết trong một lưu ý với khách hàng rằng mục tiêu giá S&P 500 cuối năm của ông cho năm 2021 vẫn là 4.700, cao hơn gần 7% so với mức hiện tại.

Công ty cho biết tăng trưởng thu nhập chứ không phải mở rộng định giá, là động lực chính dẫn đến lợi nhuận 17% của S&P 500 tính đến thời điểm hiện tại.

Mùa thu nhập bắt đầu

Mùa báo cáo thu nhập quý 3 - bắt đầu vào tuần tới với thu nhập của các ngân hàng lớn - dự kiến ​​sẽ là một loạt báo cáo mạnh mẽ bất chấp một số lo lắng về các vấn đề chuỗi cung ứng và chi phí cao hơn. Theo FactSet, thu nhập quý III dự kiến ​​sẽ tăng 27,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Đó sẽ là tốc độ tăng trưởng cao thứ ba kể từ năm 2010.

Thu nhập ngân hàng là trọng tâm chính trong tuần tới với JPMorgan Chase, Bank of America, Morgan Stanley, Citigroup và Goldman Sachs sẽ báo cáo.

Jim Paulsen, chiến lược gia đầu tư của Leuthold Group, cho biết: “Lợi nhuận trong quý thứ ba sẽ trở lại mạnh mẽ và hầu hết vượt xa kỳ vọng. “Số giờ làm việc trong quý 3 tăng khoảng 5% cho thấy GDP thực tế trong quý có thể gần 7%. Với hầu hết các công ty báo cáo sức mạnh định giá mạnh mẽ, tăng trưởng GDP thực tế vững chắc sẽ dẫn đến một mùa thu nhập doanh nghiệp mạnh mẽ đáng ngạc nhiên. ”

Paulsen cho rằng mùa thu nhập mang lại lợi nhuận cho các cổ phiếu theo chu kỳ, như ngân hàng và vốn hóa nhỏ hơn cổ phiếu công nghệ.  

Ông nói thêm: “Tôi nghĩ rằng thị trường chứng khoán đã có dấu hiệu cho thấy sự chuyển hướng lãnh đạo khỏi các nhóm yêu thích tăng trưởng kinh tế chậm bao gồm tăng trưởng, công nghệ và phòng thủ sang các lĩnh vực nhạy cảm hơn về kinh tế như vốn hóa nhỏ và các lĩnh vực có tính chu kỳ.

Mặc dù mùa thu nhập sẽ mạnh mẽ, nhưng có khả năng có một số dấu hiệu cảnh báo về lạm phát và hạn chế nguồn cung có thể khiến thị trường lo ngại về việc thiết lập cuối năm.

Giám đốc đầu tư Peter Boockvar của Bleakley Advisory Group cho biết: “Những rủi ro về lạm phát cao hơn, Fed cắt giảm có thể sẽ tạo ra một mùa thu nhập nhiều biến động."

Có một số điềm báo trước về điều này vào tuần trước, khi cổ phiếu của Bed Bath and Beyond tăng 25% sau khi công ty cho biết họ đã chứng kiến ​​lượng truy cập sụt giảm mạnh trong tháng 8.  Bed Bath & Beyond chứng kiến ​​chi phí lạm phát leo thang trong những tháng mùa hè, đặc biệt là vào cuối quý thứ hai của tháng 8, điều này đã ăn mòn lợi nhuận.

Dữ liệu FactSet cho thấy 47 công ty thuộc S&P 500 đã đưa ra hướng dẫn lợi nhuận âm cho quý 3 và 56 công ty đưa ra triển vọng tích cực.

Theo CNBC

 

 
 
by Annie In Chứng khoán tag: Chứng khoán mỹ 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin