[Euro] Thị trường ngoại hối ổn định khi trong khi chờ đợi kết quả ECB

09-07-2021

Đồng Euro hôm thứ Năm giao dịch thấp hơn một chút, chỉ còn dưới mốc 1,18 trước bài phát biểu quan trọng của Chủ tịch ECB Christine Lagarde và việc công bố thông tin từ cuộc đánh giá chiến lược mà ngân hàng đã thực hiện bị trì hoãn bởi đại dịch COVID-19. Kết quả có thể có tác động lớn đến đồng Euro nói riêng và thị trường ngoại hối nói chung. 

1b7e669df30907575e18

Đồng Euro hôm thứ Năm giao dịch thấp hơn một chút, chỉ còn dưới mốc 1,18 trước bài phát biểu quan trọng của Chủ tịch ECB Christine Lagarde và việc công bố thông tin từ cuộc đánh giá chiến lược ngân hàng, cái mà đã bị trì hoãn bởi đại dịch COVID-19. Kết quả có thể có tác động lớn đến đồng Euro nói riêng và thị trường ngoại hối nói chung. 

Các số liệu thất nghiệp của Hoa Kỳ cũng sẽ được xem xét chi tiết khi chúng được công bố vào cuối ngày, các nhà phân tích kỳ vọng con số này sẽ tiếp tục giảm. Các công ty Trung Quốc giao dịch trên Phố Wall cũng đã bị ảnh hưởng nặng nề trong tuần này khi Bắc Kinh kìm hãm nhiều doanh nghiệp lớn trong nước.

Bài phát biểu đáng chú ý của Lagarde

Chủ tịch ECB Christine Lagarde dự kiến ​​sẽ phát biểu vào cuối ngày hôm nay. Bài phát biểu có thể đưa ra định hướng cho các nhà giao dịch ngoại hối, đặc biệt là giao dịch đồng đồng Euro. Bà dự kiến ​​sẽ phát biểu về kết quả của cuộc đánh giá ECB được bắt đầu vào năm 2020 nhưng kết quả đã bị trì hoãn bởi COVID-19. Với việc xem xét hoàn thành ngày hôm qua, dữ liệu có thể được công bố vào ngày hôm nay và các nhà giao dịch đang theo dõi chặt chẽ.

Bất kỳ thay đổi nào cũng có thể kích thích tỷ giá EUR/USD di chuyển ngay cả khi đồng Đô la có một thời kỳ tăng mạnh bất chấp lợi suất trái phiếu kho bạc tiếp tục giảm. Phần lớn sự chú ý xung quanh kết quả xem xét sẽ tập trung vào bất kỳ thay đổi nào đối với mục tiêu lạm phát 2% trong khi những thay đổi trong phương pháp tính toán của họ cũng có thể đồng nghĩa với sự thay đổi về số liệu và thị trường. Các đề cập về việc làm và môi trường cũng sẽ ảnh hưởng nặng nề đến cách tiền tệ phản ứng với bài phát biểu.

Chỉ số thất nghiệp dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm

Báo cáo thất nghiệp hàng tuần của Hoa Kỳ cũng do Bộ Lao động đưa ra vào cuối ngày hôm thứ Năm. Các nhà phân tích kỳ vọng dữ liệu này sẽ cho thấy mức giảm thêm 350.000 đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới. Điều này xảy ra khi nhiều người cố gắng trở lại làm việc trong một thị trường lao động ngày càng nóng, nơi nhu cầu đang vượt cung trong nhiều lĩnh vực.

Xu hướng giảm này vẫn tiếp tục và nằm dưới mức 364.000 của tuần trước sẽ đánh dấu mức thấp nhất trong thời đại đại dịch mới và có thể thấy tác động đến các nhà môi giới ngoại hối . Các tuyên bố tiếp tục có vẻ sẽ giảm xuống mà không có dấu hiệu nào cho thấy mối quan tâm về số lượng trường hợp biến thể delta ngày càng tăng đang ảnh hưởng đến tỷ lệ việc làm.

Annie - theo securities.io

 

 
by Fnews In Forex 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin