[Hoa Kỳ] CDC đồng ý phân phối khẩn cấp vắc xin Pfizer Covid cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi

03-11-2021

Trẻ em từ 5 đến 11 tuổi sẽ có thể tiêm vắc-xin Covid-19 sau khi CDC hủy bỏ cảnh báo đối với liều của Pfizer cho trẻ nhỏ vào tối thứ Ba, cho phép nhiều bậc cha mẹ trên khắp Hoa Kỳ thở phào nhẹ nhõm.

pfizer-1

Giám đốc CDC, Tiến sĩ Rochelle Walensky, đã cho phép tiêm vắc-xin vài giờ sau khi có khuyến nghị nhất trí của Ủy ban Tư vấn về Thực hành Tiêm chủng của cơ quan. Việc tiêm chủng cho trẻ nhỏ dự kiến ​​sẽ bắt đầu ngay lập tức. Một số phụ huynh đã đếm ngược từng phút cho đến khi các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ xóa bỏ các cảnh báo, để con họ có thể trở lại học tập trực tiếp “bình thường”, thể thao và các hoạt động ngoại khóa khác phần lớn bị đình chỉ do đại dịch.

Theo đó,vắc xin sẽ được tiêm cho trẻ em với liều lượng nhỏ hơn, một phần ba liều lượng tiêm cho thanh thiếu niên và người lớn.

FDA cấp chính khẩn cấp cho các mũi chích ngừa vào thứ Sáu. Nhà Trắng cho biết thứ hai đã bắt đầu quá trình di chuyển 15 triệu liều từ tủ đông và cơ sở vật chất của Pfizer đến các trung tâm phân phối. Chính quyền Biden cho biết họ đã mua đủ vắc xin để tiêm cho tất cả 28 triệu trẻ em từ 5 đến 11 tuổi ở Mỹ và sẽ phân phối nó với liều lượng nhỏ hơn và với kim tiêm nhỏ hơn để giúp bác sĩ nhi khoa và dược sĩ dễ dàng sử dụng cho trẻ em hơn.

Pfizer, công ty phát triển vắc-xin với BioNTech , hôm thứ Ba cho biết thử nghiệm lâm sàng của họ cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi cho thấy các mũi tiêm được dung nạp tốt, với các tác dụng phụ phổ biến nhất là nhẹ và có thể so sánh với những tác dụng phụ đã thấy trong một thử nghiệm ở thanh thiếu niên và người lớn từ 16 tuổi trở lên. 25. Các tác dụng phụ thường gặp đối với thanh thiếu niên và người lớn bao gồm mệt mỏi, nhức đầu, đau cơ, ớn lạnh, sốt và buồn nôn, theo CDC.

Theo CNBC

 

 
by Annie In Tin quốc tế 0