[HOA KỲ] Hợp đồng tương lai chứng khoán giảm, với lo ngại lạm phát kéo dài

12-10-2021

Hợp đồng tương lai cổ phiếu mở cửa ở mức tiêu cực nhẹ vào tối thứ Hai, giữ ở mức thấp hơn sau khi giá hàng hóa tiếp tục tăng làm leo thang lo ngại về lạm phát đang bước vào mùa thu nhập doanh nghiệp.

wall-street

Các hợp đồng trên S&P 500 giảm điểm. Chỉ số kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai trong sắc đỏ, chịu ảnh hưởng bởi sự sụt giảm của nhóm ngành dịch vụ truyền thông và tiện ích. Cả Nasdaq và Dow cũng đều giảm.

Trong khi đó, giá năng lượng và hàng hóa nhanh chóng tăng lên cao hơn. Hợp đồng dầu thô trung gian Tây Texas của Mỹ thiết lập mức cao nhất trong 7 năm và đạt mức 82 USD/ thùng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, với những hạn chế về nguồn cung và nhu cầu nhiên liệu tăng cao đã đẩy giá lên cao hơn. Ngoài giá dầu, giá nhôm đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2008 và giá đồng cũng tiếp tục mức tăng gần đây. 

Đối với các nhà đầu tư, giá hàng hóa tăng trên diện rộng đã đe dọa gây thêm áp lực lên tỷ suất lợi nhuận của doanh nghiệp. Các công ty đã phải vật lộn với một loạt thách thức từ phía nguồn cung, bao gồm tắc nghẽn cảng và khan hiếm lao động, dự kiến ​​sẽ kéo theo tăng trưởng lợi nhuận trong mùa thu nhập quý thứ ba vào cuối tuần này và trong tháng tới. Cuộc khảo sát về việc làm và luân chuyển lao động trong tháng 8 của Bộ Lao động - dự kiến ​​sẽ được công bố vào sáng thứ Ba - dự kiến ​​sẽ phản ánh thêm một số vị trí tuyển dụng ở nơi làm việc kỷ lục.

Và lãi suất tăng cũng làm dấy lên lo sợ về chi phí đi vay cao hơn đối với các công ty, với lợi suất 10 năm giữ trên 1,61% vào thứ Hai, mức cao nhất kể từ tháng Sáu. 

Các chiến lược gia cũng gợi ý rằng các nhà đầu tư nên xem xét những thách thức liên quan đến nguồn cung trong ngắn hạn mà thị trường phải đối mặt.

Jeremy Bryan, giám đốc danh mục đầu tư của Gradient Investments, nói: “Chúng tôi sẽ gặp vấn đề về nguồn cung trong thời gian dài hơn một chút ở đây, nhưng tôi nghĩ rằng điều đó sẽ diễn ra theo cách của nó. "Điều tốt đẹp về nền kinh tế Mỹ và các thị trường nói chung là họ thường làm theo những gì người tiêu dùng Mỹ làm và người tiêu dùng Mỹ muốn chi tiêu. Và đó là lý do tại sao chúng tôi vẫn tích cực trên thị trường." 

Theo CNBC

 
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin