[HOA KỲ] Hợp đồng tương lai cổ phiếu tăng sau ngày tốt nhất của S&P 500 kể từ tháng 3

15-10-2021

Hợp đồng tương lai cổ phiếu mở cửa cao hơn một chút để kéo dài mức tăng sau đợt tăng tại Phố Wall, dữ liệu kinh tế với thu nhập mạnh hơn dự kiến giúp nâng chỉ số S&P 500 lên nhiều nhất trong bảy tháng. 

wall-street-1

Cổ phiếu của các ngân hàng lớn bao gồm Bank of America (BAC), Citi (C) và Morgan Stanley (MS) ổn định trong phiên giao dịch sau giờ làm việc. Mỗi cổ phiếu trong số này đã tăng trước đó, sau khi các ngân hàng này công bố kết quả kinh doanh quý III tốt hơn nhiều so với dự kiến. Goldman Sachs  (GS) cũng được thiết lập để báo cáo kết quả thu nhập trước khi tiếng chuông mở cửa vào sáng thứ Sáu.

Kết quả hàng quý sớm hơn dự đoán của tuần này đã giúp xoa dịu lo ngại của các nhà đầu tư về sự giảm tốc mạnh của lợi nhuận doanh nghiệp, đặc biệt là khi chi phí tăng cao đối với các công ty trong các ngành do chi phí nhân công và đầu vào cao hơn. Các nhà đầu tư ít nhất đã tạm thời xem qua các báo cáo liên tục về các thách thức vận chuyển và giá cả tăng cao, với dữ liệu lạm phát mới trong tuần này cho thấy mức tăng giá ở cả cấp độ người tiêu dùng và nhà sản xuất được giữ ở mức cao lịch sử vào đầu mùa thu. Tuy nhiên, các dữ liệu kinh tế lạc quan khác đã cân bằng lại các báo cáo này, với báo cáo thất nghiệp hàng tuần vào thứ Năm cho thấy các hồ sơ thất nghiệp mới giảm nhiều hơn dự kiến ​​xuống mức thấp nhất kỷ nguyên đại dịch vào tuần trước. 

Các chiến lược gia khác đồng ý rằng cổ phiếu có thể được thiết lập để tiếp tục tăng cao hơn khi mùa thu nhập tiếp tục, do kỳ vọng giảm mà nhiều nhà đầu tư vẫn tiếp tục hướng đến mùa báo cáo. 

"Chúng tôi đã có một số chiến lược gia Phố Wall đến và kêu gọi điều chỉnh. Nếu bạn nhìn vào những thứ như các chỉ số bất ngờ, chúng đều có xu hướng thấp hơn ... ước tính thu nhập cho quý 3 và 4 đã chững lại, "Jack Janasiewicz, giám đốc danh mục đầu tư của Natixis Investment Managers, nói với Yahoo Finance Live. "Đối với tôi, nó giống như xu hướng giảm của thị trường. Và khi chúng tôi bắt đầu nghĩ về sức mạnh người mua có thể quay trở lại khi mọi người bắt đầu chuyển sang tích cực - thu nhập có thể là chất xúc tác, [và] chúng tôi chắc chắn có thể thấy sự tăng giá đó."

Theo finance.yahoo

 
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin