‘Anh em họ’ của Bitcoin bỗng trở thành ‘con cưng’ trong mắt các nhà đầu tư tiền điện tử

12-01-2022

Stablecoin ngày càng trở thành loại tiền điện tử được sử dụng phổ biến nhất cho các mục đích giao dịch. Khi năm 2022 bắt đầu, tầm quan trọng và sự hấp dẫn của các loại tiền điện tử này sẽ chỉ tăng lên.

btc-ae-copy

Việc các nhà đầu tư bán tháo các đồng tiền điện tử từ cuối tháng 11 đã không làm giảm sự thèm muốn đối với stablecoin, "người anh em họ" kém nổi bật hơn của các đồng tiền số.

Trong khi Binance Coin, Solana, Cardano và Polkadot đã giảm trên 36% so với mức cao kỷ lục, giá trị thị trường của stablecoin vẫn tiếp tục mở rộng. Giống như tên gọi, lợi ích chính của stablecoin là giảm biến động giá, vốn là một vấn đề lớn của thị trường tiền điện tử. Giá của Stablecoin được gắn với một tài sản khác, thường là đô la Mỹ.

‘Anh em họ’ của Bitcoin bỗng trở thành ‘con cưng’ trong mắt các nhà đầu tư tiền điện tử vì một lý do - Ảnh 1.

Vốn hóa thị trường của USDC đã tăng dần và vượt qua Solana.

Hayden Hughes, giám đốc điều hành của Alpha Impact - một nền tảng truyền thông xã hội dành cho các nhà giao dịch tiền điện tử, tiết lộ lý do các nhà đầu tư thèm khát stablecoin là vì những đồng tiền này giúp các nhà đầu tư thu lợi nhuận hấp dẫn trong một thị trường đầy rẫy biến động.

Hughes nói: "Những người tham gia thị trường háo hức vay stablecoin để dùng làm đòn bẩy đầu cơ vào các tài sản khác. Điều này tạo ra một thị trường vay và cho vay sinh lợi, nơi người cho vay có thể kiếm được 10-19% từ các khoản vay được thế chấp hoàn toàn". Trong giai đoạn thị trường đầy biến động, điều này hấp dẫn hơn nhiều so với việc chỉ mua Bitcoin.

Theo Bloomberg

 
by GM Fnews In Crypto tag: Crypto Btc Tiền điện tử 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin