“Cá mập” âm thầm trở lại thị trường Bitcoin khi giá vượt 50,000 USD

25-08-2021

Những tay chơi lớn nhất trên thị trường Bitcoin dường như đã tăng khoản cược khi giá phục hồi về 50,000 USD.

paypal-1

Những tài khoản tiền kỹ thuật số nắm lượng Bitcoin trị giá từ 50 triệu USD trở lên đã mua ròng từ cuối tháng 6, dữ liệu từ công ty phân tích blockchain Chainalysis cho thấy. Xu hướng này tiếp tục tới cuối tháng 8, khi giá Bitcoin cán mốc tâm lý quan trọng 50,000 USD.

Cá mập gom hàng!

“Bitcoin đang được các nhà đầu tư lớn gom mua. Việc này có liên quan đến diễn biến Bitcoin trong trung hạn”, Philip Gradwell, Chuyên gia kinh tế trưởng của Chainalysis, nói với CNBC.

Năm nay, hoạt động của các “cá mập” Bitcoin cũng gắn liền diễn biến giá đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới. Những nhà đầu tư lớn này là một lực lượng chi phối trên thị trường cho tới cuối tháng 2, ông Gradwell cho hay. Khi các nhà đầu tư lớn gom mua, giá tiền ảo thường tăng trong 28 ngày và khi họ bán, giá giảm theo, theo  Chainalysis.

Hoạt động mua-bán của nhà đầu tư lớn biến động theo giá Bitcoin. Vào đầu năm, khi nhóm nhà đầu tư này mua mạnh, giá Bitcoin tăng vọt, nhưng khi họ bán tháo, giá Bitcoin tích tắc giảm sâu trong tháng 3 và bán mạnh quanh đỉnh tháng 4, theo dữ liệu từ Chainalysis.

Từ cuối tháng 6 đến ngày 22/08, các nhà đầu tư lớn này gom ròng lượng Bitcoin trị giá gần 10 tỷ USD (tính theo giá Bitcoin ngày 24/08). Khoản nắm giữ Bitcoin của “tay to” hiện đã trở lại mức hồi tháng 2, theo Chainalysis.

“Cá mập” Bitcoin có xu hướng nắm giữ dài hạn. Theo dữ liệu của Chainalysis, bình quân, các nhà đầu tư lớn thường duy trì nắm giữ ít nhất 75% số Bitcoin mà họ mua.

Bitcoin vượt 50,000 USD trong tuần này, nối tiếp chuỗi leo dốc từ giữa tháng 7. Tổng giá trị vốn hoá của thị trường tiền ảo nhờ đó cũng tăng lên mức 2.2 ngàn tỷ USD, theo Coinmarketcap.

by Thanh Hà In Crypto 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin