16 cổ phiếu lớn đạt kỷ lục trước thềm năm mới

31-12-2021

Danh sách 16 cổ phiếu có mức tăng cao nhất trong 52 tuần trên thị trường chứng khoán đang lập kỷ lục ngay trước thềm năm mới 2022, phần lớn đều là các công ty vốn hóa lớn, có tên tuổi. 

321221-1

"Cái lớn cứ lớn dần lên."

Dưới đây là danh sách các cổ phiếu có mức tăng cao nhất trong 52 tuần trên thị trường chứng khoán đang lập kỷ lục ngay trước thềm năm mới 2022, phần lớn đều là các công ty vốn hóa lớn, có tên tuổi. 

Các cổ phiếu được đề cập ở đây phản ánh một số chủ đề được các nhà đầu tư đưa ra vào năm 2022 bao gồm: thực phẩm/ sản phẩm tiêu dùng tại nhà khi biến thể Omicron đang hoành hành (Hershey, Coca-Cola, McDonald's, Mondelez, Proctor & Gamble, Constellation Brands, Yum! Brand); chăm sóc sức khỏe vững chắc đóng trong bối cảnh đại dịch đang diễn ra (Abbott, McKesson, Zoetis); những tên tuổi giúp phục hồi nền kinh tế (Norfolk Southern, Paychex, Hilton); thị trường nhà ở Mỹ cũng tiếp tục "nóng" (Home Depot, Sherwin-Williams).

 1. Hershey ( HSY )

 2. Coca-Cola ( KO )

 3. McDonald's ( MCD )

 4. McKesson ( MKC )

 5. Mondelez ( MDLZ )

 6. Norfolk Southern ( NSC )

 7. Paychex ( PAYX )

 8. Proctor & Gamble ( PG )

 9. Sherwin Williams ( SHW )

 10. Thương hiệu chòm sao ( STZ )

 11. Yum! Thương hiệu ( YUM )

 12. Zoetis ( ZTS )

 13. Nhóm CME ( CME )

 14. Hilton ( HLT )

 15. Abbott ( ABT )

 16. Home Depot ( HD )

Tất nhiên, các động thái cao hơn ở các cổ phiếu vốn hóa lớn này diễn ra khi thị trường đang trong "hiệu ứng ông già Noel" mặc dù đại dịch COVID-19 đang lan nhanh. Do đó, các nhà đầu tư đang cảm thấy được khuyến khích đặt mua những cổ phiếu này ngay cả khi chúng vẫn còn quá rẻ từ góc độ định giá.

Chỉ số S&P 500 (^GSPC)) đã chốt kỷ lục thứ 70 trong năm vào thứ Tư. Đại diện cho số lần đóng kỷ lục cao thứ hai đối với S&P 500 trong một năm dương lịch. Trở lại năm 1995, S&P 500 chứng kiến ​​77 mức đóng cửa cao kỷ lục theo dữ liệu của Bloomberg.

Hầu hết trên Phố Wall kỳ vọng đợt phục hồi sẽ tiếp tục kéo dài đến đầu tháng 1, phản ánh các yếu tố mùa thuận lợi như các nhà quản lý tiền tệ đặt cược mới cho năm mới.

Theo yahoo.finance

by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin