3 cổ phiếu chia cổ tức an toàn cho năm 2022 - Theo Warren Buffett

06-01-2022

Nếu bạn là một nhà đầu tư theo chủ nghĩa "an toàn" và không cảm thấy tự tin vào xu hướng của thị trường vào năm 2022, hãy nhớ rằng: Bạn không cần phải giao dịch cổ phiếu để kiếm tiền.

warren-buffet-1

Mỗi năm, Warren Buffett thu về hàng tỷ USD chỉ từ cổ tức. Trên thực tế, phần lớn cổ phiếu Berkshire Hathaway nắm giữ hiện nay là cổ phiếu chia cổ tức.

Dưới đây là ba công ty trong bộ sưu tập của "nhà tiên tri xứ Omaha" cung cấp thu nhập thụ động đáng kể - cùng với một chiến lược để bảo vệ danh mục đầu tư của bạn khỏi sự trượt dốc của thị trường chứng khoán trong năm nay.

Verizon Communications (VZ)

Dòng điện thoại Verizon
Nguồn ảnh: ZikG / Shutterstock

Cùng với sự phát triển chóng mặt của điện thoại thông minh của mình, các nhà cung cấp dịch vụ không dây lâu đời như Verizon có thể kiếm được cổ tức lớn.

Hiện tại, Verizon có tỷ lệ cổ tức hàng quý là 0,64 đô la cho mỗi cổ phiếu, tương đương với lợi suất hàng năm hào phóng là 4,9%.

Berkshire sở hữu 158,8 triệu cổ phiếu của Verizon vào cuối quý 3 năm 2021, trị giá khoảng 8,3 tỷ USD theo thời giá hiện tại.

Verizon cho biết mạng 4G LTE của họ bao phủ 99% dân số Hoa Kỳ và hơn 230 triệu người đã được phủ sóng bởi mạng 5G của họ.

Mặc dù là một cái tên quen thuộc, Verizon vẫn tiếp tục thu hút rất nhiều khách hàng mới. Trong quý 3 năm 2021, công ty đã báo cáo 699.000 bổ sung mạng trả sau bán lẻ cho phân khúc không dây của mình.

Procter & Gamble (PG)

Chất tẩy rửa thủy triều
Nguồn ảnh: rblfmr / Shutterstock

"Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho kết quả trong tương lai." Nhưng khi nói đến việc trả cổ tức, một hồ sơ theo dõi kéo dài hàng thập kỷ mới có thể khiến các nhà đầu tư yên tâm.

Procter & Gamble đã tăng cổ tức hàng năm trong 65 năm qua.

Thành tích đó là một minh chứng cho vị trí vững chắc của nó trong thị trường tiêu dùng chủ lực. P&G có danh mục các thương hiệu đáng tin cậy như khăn giấy Bounty, kem đánh răng Crest, lưỡi dao cạo Gillette và chất tẩy rửa Tide.

Đây là những sản phẩm mà các hộ gia đình mua một cách thường xuyên, bất kể nền kinh tế như thế nào. Kết quả là, công ty có thể cung cấp cổ tức đáng tin cậy.

Lần tăng cổ tức mới nhất được công bố vào tháng 4 năm 2021, khi hội đồng quản trị thông qua mức tăng 10% đối với mức chi trả hàng quý lên 86,98 cent / cổ phiếu. Cổ phiếu hiện có lãi 2,2%.

Berkshire nắm giữ 315.400 cổ phiếu P&G tính đến ngày 30 tháng 9, trị giá khoảng 50,8 triệu USD.

Coca-Cola (KO)

Chai coca
Nguồn ảnh: Elvan / Shutterstock

Buffett bắt đầu tích trữ cổ phiếu của gã khổng lồ đồ uống vào cuối những năm 80. Ngày nay, Coca-Cola có vị trí lớn thứ tư tại Berkshire, chỉ sau Apple, Bank of America và American Express.

Coca-Cola đã niêm yết cổ phiếu cách đây hơn 100 năm và đã tăng cổ tức trong 59 năm liên tiếp.

Không khó để hiểu tại sao khoản thanh toán lại đáng tin cậy như vậy: Các sản phẩm mang tính biểu tượng của công ty được bán ở hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, và ngay cả trong thời kỳ suy thoái, một lon Coke đơn giản vẫn có giá cả phải chăng đối với hầu hết mọi người.

Trong quý 3, doanh thu của Coca-Cola đã tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái lên 10 tỷ USD. Thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu tăng 18% so với một năm trước lên 65 xu. Cổ phiếu đã tăng 12% trong năm qua.

Không phải tất cả chúng ta đều giỏi như Nhà tiên tri của Omaha trong việc chọn người thắng và người thua. Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể xây dựng danh mục đầu tư cổ phiếu blue-chip cổ tức chỉ bằng cách sử dụng "khoản tiền nhàn rỗi" của mình.

Theo yahoo finance