3 cổ phiếu "ngon - bổ - rẻ" được đánh giá nên mua ngay bây giờ

25-08-2021

Điểm chung giữa Corsair Gaming (NASDAQ: CRSR), Skyworks Solutions (NASDAQ: SWKS) và Advanced Micro Devices (NASDAQ: AMD) là cả ba công ty công nghệ này đều đang phát triển với tốc độ khủng khiếp. Cổ phiếu đang giao dịch ở mức định giá hấp dẫn, lý tưởng cho các nhà đầu tư muốn đầu tư vào các công ty tăng trưởng. Hãy cùng Fnews.vn tìm hiểu những lý do khiến nhà đầu tư săn tìm cổ phiếu tăng trưởng giao dịch ở mức định giá hợp lý nên cân nhắc mua ngay.

corsair

Điểm chung giữa Corsair Gaming (NASDAQ: CRSR), Skyworks Solutions (NASDAQ: SWKS) và Advanced Micro Devices (NASDAQ: AMD) là cả ba công ty công nghệ này đều đang phát triển với tốc độ khủng khiếp. Cổ phiếu đang giao dịch ở mức định giá hấp dẫn, lý tưởng cho các nhà đầu tư muốn đầu tư vào các công ty tăng trưởng.

Hãy cùng Fnews.vn tìm hiểu những lý do khiến nhà đầu tư săn tìm cổ phiếu tăng trưởng giao dịch ở mức định giá hợp lý nên cân nhắc mua ngay.

Người cầm điện thoại thông minh có biểu đồ đường và nút đầu tư trên màn hình.

NGUỒN ẢNH: GETTY IMAGES.

Corsair Gaming - cổ phiếu giá rẻ mặc dù đang có cơ hội lớn

Corsair Gaming đã có một năm 2021 đáng quên cho đến nay khi cổ phiếu của nhà sản xuất phần cứng và thiết bị ngoại vi chơi game đã giảm đáng kể mặc dù có một chuỗi kết quả hàng quý ấn tượng.

Biểu đồ CRSR

Kết quả kinh doanh quý II của công ty cũng không thể ngăn đà trượt dốc của cổ phiếu do thu nhập điều chỉnh 0,36 USD / cổ phiếu cao hơn mức ước tính 0,39 USD của Phố Wall và thấp hơn một xu so với con số cùng kỳ năm trước. Thu nhập điều chỉnh của Corsair trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao hay còn gọi là EBITDA, tỷ suất lợi nhuận cũng giảm 210 điểm cơ bản so với năm ngoái. Thị trường dường như đang bỏ qua thực tế rằng Corsair đã đạt được hiệu suất kỷ lục trong quý trước mặc dù phải đối mặt với một số thách thức. Doanh thu của nó tăng 24,3% so với cùng kỳ năm ngoái lên 472,9 triệu đô la và vượt quá mong đợi. Hiệu suất của Corsair có thể tốt hơn nhiều nếu nó không gặp phải tình trạng thiếu linh kiện, chậm trễ cổng và ngừng hoạt động liên quan đến đại dịch. Ngoài ra, công ty đã chứng kiến ​​"sự gia tăng đáng kể trong chi phí hậu cần, đặc biệt là vận tải đường biển", tác động trên diện rộng và ảnh hưởng đến lợi nhuận.

Corsair đã duy trì mục tiêu cả năm của mình bất chấp những thách thức mà nó phải đối mặt trong quý trước. Quan trọng hơn, công ty vẫn lạc quan về triển vọng dài hạn của mình nhờ vào sự tăng trưởng về số lượng người chơi trò chơi điện tử.

Ban quản lý Corsair chỉ ra rằng thị trường thiết bị ngoại vi chơi game PC đã tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 24% ở Mỹ trước đại dịch. Kể từ năm ngoái, thị trường đang đạt mức tăng trưởng 80% hàng năm nhờ vào việc bổ sung game thủ mới cũng như nâng cấp thiết bị bởi những người hiện có. Corsair ước tính rằng nó hiện đang trong một chu kỳ nâng cấp có thể giúp nó duy trì sự tăng trưởng ấn tượng của mình.

Trích dẫn dữ liệu NPD, Corsair cho biết trong cuộc gọi thu nhập quý 2 rằng doanh số bán bàn phím và chuột đang tăng với tốc độ nhanh hơn so với tai nghe. Điều này hướng tới một chu kỳ nâng cấp vì tai nghe là thiết bị ngoại vi được bán rộng rãi nhất.

Nghiên cứu của bên thứ ba cho thấy rằng chu kỳ nâng cấp này sẽ mang lại thêm hàng tỷ đô la cơ hội cho Corsair. Technavio ước tính rằng thị trường thiết bị ngoại vi PC toàn cầu có thể tăng thêm 43,4 tỷ USD doanh thu đến năm 2024. Trong khi đó, doanh số phần cứng chơi game PC cao cấp dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi vào năm 2024 so với năm ngoái, theo Jon Peddie Research.

Do đó, Corsair Gaming có vẻ như được xây dựng để tăng trưởng trong dài hạn và các nhà đầu tư nên xem xét những khó khăn trong ngắn hạn, đặc biệt khi xem xét rằng nó đang giao dịch với mức doanh thu chỉ 1,25 lần và thu nhập sau 16,3 lần. Những bội số này, cùng với triển vọng tươi sáng của nó, khiến Corsair trở nên đáng mua ngay bây giờ vì nó rẻ hơn nhiều so với tỷ lệ giá trên doanh số của S&P 500 là 3,2 và bội số thu nhập là 31.

Động lực tuyệt vời của Skyworks Solutions

Với tỷ lệ giá trên thu nhập sau cùng là 21,4 và bội số thu nhập kỳ hạn nhỏ hơn 16, việc mua cổ phiếu của Skyworks Solutions ngay bây giờ là điều không cần bàn cãi với tốc độ phát triển của nó. Doanh thu của công ty trong quý tài chính thứ ba được báo cáo gần đây đã tăng 52% so với cùng kỳ lên 1,11 tỷ đô la, trong khi thu nhập điều chỉnh tăng 72% lên 2,15 đô la trên mỗi cổ phiếu.

Công ty dự kiến ​​doanh thu sẽ tăng 36% so với cùng kỳ năm trước trong quý IV ở điểm giữa của phạm vi hướng dẫn, trong khi thu nhập điều chỉnh dự kiến ​​sẽ tăng 37%. Nhưng Skyworks có thể vượt qua kỳ vọng, giống như nó đã làm trong vài quý qua.

Mảng kinh doanh di động ghi nhận mức tăng trưởng hàng năm là 52%, trong khi phân khúc thị trường không di động ghi nhận mức tăng trưởng 50% trong quý trước.

Ngành kinh doanh di động đang hưởng lợi từ việc triển khai điện thoại thông minh 5G trên toàn cầu. Skyworks đang ở vị trí đắc địa để tận dụng sự bùng nổ về doanh số bán điện thoại thông minh 5G nhờ vào cơ sở khách hàng rộng lớn. Nhà sản xuất chip cung cấp linh kiện của mình cho Apple và một loạt các nhà sản xuất thiết bị gốc điện thoại thông minh Android hàng đầu như Oppo, Vivo và Xiaomi, cùng nhiều nhà sản xuất khác.

Apple sẽ trở thành một trong những động lực tăng trưởng lớn nhất của Skyworks do nhu cầu vững chắc đối với iPhone hỗ trợ 5G.

Skyworks cho biết trong cuộc gọi hội nghị thu nhập mới nhất của mình rằng phân khúc thị trường rộng đang "được hưởng lợi từ nhu cầu mạnh mẽ về các giải pháp [Internet of Things], bao gồm WiFi 6 và 6E và âm thanh thông minh, cũng như các trường hợp sử dụng mới nổi trong thị trường công nghiệp và ô tô."

Các nhà đầu tư cần lưu ý rằng những thị trường này còn rất nhiều dư địa để tăng trưởng. Theo ước tính của bên thứ ba, thị trường chip WiFi 6 sẽ tăng trưởng với tốc độ hàng năm gần 22% trong 5 năm tới, trong khi thị trường xe hơi được kết nối đang trên đà ghi nhận mức tăng trưởng hàng năm 17% cho đến năm 2027, theo ước tính của bên thứ ba.

Mua Avanced Micro Devices là điều không cần bàn cãi

Gần đây, AMD đã đưa ra kết quả kinh doanh quý II cao ngất ngưởng. Doanh thu của công ty tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái lên 3,85 tỷ đô la và thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu tăng 250% lên 0,63 đô la. Hiệu suất vượt trội này đã khuyến khích AMD nâng cao doanh thu cả năm và hướng dẫn lợi nhuận.

AMD hiện dự đoán tăng trưởng doanh thu 60% vào năm 2021, tăng so với dự báo ban đầu là tăng trưởng 37% được đưa ra vào tháng 1 năm nay. Công ty cũng đã tăng ước tính tỷ suất lợi nhuận gộp điều chỉnh cho năm 2021 lên 48% so với dự báo trước đó là 47%. Điều thú vị cần lưu ý ở đây là cổ phiếu AMD giao dịch giảm giá so với bội số lịch sử của nó. Hệ số thu nhập sau cùng của công ty là 37 thấp hơn mức trung bình của năm ngoái là 124, trong khi tỷ lệ giá trên doanh thu là 9,4 thể hiện mức chiết khấu so với bội số năm 2020 của AMD là 12,7.

AMD đã đạt được mức tăng trưởng doanh thu 45% vào năm 2020 và đang trên đà phát triển tốt hơn trong năm nay, việc mua cổ phiếu dường như là điều không cần bàn cãi. Hơn nữa, việc mua cổ phiếu AMD sẽ giúp các nhà đầu tư tận dụng lợi thế từ mức tăng thị phần ấn tượng của hãng này trước Intel và thị trường máy chơi game đang phát triển nhanh chóng.

Mercury Research báo cáo rằng thị phần của AMD trên thị trường máy chủ x86 đã đạt mức cao nhất trong 14 năm là 22,5% trong quý 2 năm 2021. Thị phần của AMD tăng nhanh chóng so với Intel ở đây để ở lại vì nó có lợi thế về công nghệ.

AMD đang thắng lớn nhờ thế hệ máy chơi game mới nhất. Điều này thể hiện rõ ràng từ sự tăng trưởng trong phân khúc doanh nghiệp, thiết bị nhúng và bán tùy chỉnh của công ty, tăng 183% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý trước. AMD hy vọng "nhu cầu sẽ vẫn mạnh trong suốt năm".

Thu nhập của AMD dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng hàng năm hơn 30% trong thời gian dài, đó là lý do tại sao các nhà đầu tư nên xem xét tận dụng mức định giá tương đối rẻ và mua cổ phiếu tăng trưởng này.

Theo The fool

 

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin