3 điều cần lưu ý trên thị trường chứng khoán tuần này

20-09-2021

Cổ phiếu đã giảm tuần thứ hai liên tiếp vào tuần trước, khi cả Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones và S&P 500 đều giảm dưới 1%. Sự sụt giảm khiến các nhà đầu tư nhìn vào mức tăng đáng kể cho đến nay vào năm 2021, với chỉ số Dow tăng 13% và chỉ số S&P 500 tăng 18%. Mùa thu nhập tiếp tục với các báo cáo thu nhập mới từ một số nhà bán lẻ trong vài ngày giao dịch tới. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn một số thông báo rất được mong đợi từ danh sách này, bao gồm Costco (NASDAQ: COST), Nike (NYSE: NKE) và Stitch Fix (NASDAQ: SFIX).

shopping-1

Cổ phiếu đã giảm tuần thứ hai liên tiếp vào tuần trước, khi cả Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones và S&P 500 đều giảm dưới 1%. Sự sụt giảm khiến các nhà đầu tư nhìn vào mức tăng đáng kể cho đến nay vào năm 2021, với chỉ số Dow tăng 13% và chỉ số S&P 500 tăng 18%.

Mùa thu nhập tiếp tục với các báo cáo thu nhập mới từ một số nhà bán lẻ trong vài ngày giao dịch tới. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn một số thông báo rất được mong đợi từ danh sách này, bao gồm Costco (NASDAQ: COST), Nike (NYSE: NKE) và Stitch Fix (NASDAQ: SFIX).

Tỷ lệ gia hạn của Costco

Nhờ cập nhật doanh số hàng tháng, các nhà đầu tư đã biết rằng Costco đã có một quý tài chính thứ tư tuyệt vời. Doanh số bán hàng tại cửa hàng đã tăng 9% trong tháng 8, gã khổng lồ kho hàng đã báo cáo vào đầu tháng 9, công bố tin tốt trong báo cáo thu nhập sắp tới vào thứ Năm.

Thông báo đó sẽ bổ sung bối cảnh xung quanh hiệu suất tài chính năm 2021, bao gồm cập nhật về lợi nhuận gần đây đã tăng cao hơn. Nhưng con số lớn để xem trong tuần này là tỷ lệ gia hạn của Costco. Gần đây, gần 91% thành viên đã gia hạn đăng ký của họ, phản ánh sự gắn bó vững chắc và sự hài lòng của khách hàng đầu ngành.

Những chiến thắng đó hỗ trợ tăng trưởng doanh số bán hàng theo thời gian, nhưng chúng cũng tạo nền tảng cho việc tăng phí thành viên. Costco đã không tăng giá đăng ký trong một vài năm và Phố Wall hy vọng rằng đợt tăng giá tiếp theo có thể đến vào năm tài chính 2022.

Hàng tồn kho của Nike

Đối thủ Lululemon Athletica gần đây đã tạo tiền đề cho những gì có thể là một báo cáo thu nhập mạnh mẽ của Nike vào thứ Năm. Chuyên gia thể thao cho biết họ đang tận hưởng tốc độ tăng trưởng doanh số bán hàng và thu nhập bùng nổ khi khách hàng đổ xô đến các bản phát hành sản phẩm mới sáng tạo vào đầu mùa hè.

Nike cũng có một quý bận rộn cho việc ra mắt sản phẩm, đó là lý do mà hầu hết các nhà đầu tư đang tìm kiếm doanh số bán hàng tăng ở mức thấp hai con số trong năm tài chính này, lên khoảng 50 tỷ USD, sau mức tăng đột biến 19% của năm ngoái.

Cập nhật giao hàng của Stitch Fix

Đó là một năm nhiều sóng gió đối với các cổ đông của Stitch Fix trong năm qua và sự biến động có thể sẽ tiếp tục trong khoảng thời gian phát hành thu nhập hôm thứ Ba.

Hãng có thể bị ảnh hưởng bởi chuỗi cung ứng bị tắc nghẽn và chi phí vận chuyển tăng vọt. Một số công ty cùng ngành đã nhận thấy những thách thức này và mô hình giao hàng của Stitch Fix khiến nó nhạy cảm hơn với những tắc nghẽn trong vận chuyển so với các đối thủ khác. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh đã cho thấy khả năng phục hồi ấn tượng trong quý trước đó khi Giám đốc điều hành Elizabeth Spaulding tiếp quản người sáng lập Katrina Lake.

Spaulding đã làm nổi bật dịch vụ mua trực tiếp mới của Stitch Fix, giúp nó có cơ hội trong một không gian bán lẻ lớn hơn. Dịch vụ đó đã đi vào hoạt động trên toàn quốc vào tháng 8 và có tiềm năng đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng doanh số bán hàng. Nhưng mối quan tâm trước mắt hơn của họ là giữ cho hàng tồn kho lưu thông trơn tru trong hệ thống của mình, với giá cả phải chăng, thông qua thời gian mua sắm vào dịp lễ có khả năng gây căng thẳng cho mạng lưới giao hàng trong vài tháng tới.

Theo The fool

 
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin