3 lưu ý trên thị trường chứng khoán tuần này

30-08-2021

Mùa thu nhập tiếp tục với một vài báo cáo tên tuổi bổ sung trong vài ngày giao dịch tới. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn một số thông báo từ danh sách này, bao gồm Zoom ( NASDAQ: ZM ), Okta ( NASDAQ: OKTA ) và Five Below ( NASDAQ: FIVE ).

ck-2

1. Triển vọng của Zoom

Lợi nhuận cổ phiếu của Zoom giảm khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho sự suy giảm tăng trưởng trong một doanh nghiệp đã hoàn toàn thay đổi khi đại dịch bùng phát. Sự chậm lại đó sẽ nằm trong danh sách lo ngại của Phố Wall khi gã khổng lồ truyền thông video công bố kết quả tài chính quý II vào thứ Hai.

Hầu hết các nhà đầu tư theo dõi cổ phiếu đều dự đoán doanh thu sẽ đạt khoảng 50%, khoảng 990 triệu đô la. Sự tăng trưởng nhiều đó chỉ có thể là một sự thất vọng so với kết quả tăng vọt trong các giai đoạn trước của đại dịch. Sau cùng, Zoom đã công bố doanh số bán hàng tăng đột biến 191% trong quý tài chính đầu tiên.

Xu hướng lớn cần theo dõi là triển vọng cập nhật mà Giám đốc điều hành Eric Yuan và nhóm của ông đưa ra cho quý thứ ba và năm tài chính 2022 rộng hơn. Một giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ khác của khách hàng có thể thuyết phục các nhà đầu tư quay sang tăng giá hơn đối với cổ phiếu, đặc biệt nếu nó thúc đẩy dòng tiền và lợi nhuận cao hơn.

Nhưng với việc nhiều người trên thế giới quay trở lại văn phòng, sẽ tạo thêm áp lực cho cổ phiếu tăng trưởng này.

2. Cập nhật sáp nhập của Okta

Cổ phiếu của Okta đã gây khó khăn cho thị trường kể từ năm 2017, nhưng các nhà đầu tư đang thận trọng hơn khi xem xét báo cáo thu nhập hôm thứ Ba. Không phải là Okta đang mang lại kết quả kém. Trên thực tế, doanh số bán hàng đã tăng 37% trong quý trước, cao hơn mức tăng đột biến 46% mà công ty đã công bố một năm trước.

Giám đốc điều hành Todd McKinnon dự đoán rằng lợi nhuận sẽ tăng nhanh trong quý 2, lên đến gần 50% khi doanh thu đạt 300 triệu đô la. Theo dõi các dấu hiệu về nhu cầu mạnh mẽ cho thấy doanh thu đăng ký của Okta và khả năng đạt được các hợp đồng lớn của Okta.

Nhìn xa hơn, những người đầu cơ chứng khoán thích thị trường địa chỉ của Okta đã trở nên lớn hơn bao nhiêu kể từ khi IPO vào năm 2017. Nhưng một thách thức lớn cho năm 2021 và 2022 là tích hợp việc mua ồ ạt vào danh mục đầu tư rộng hơn.

3. Kế hoạch cửa hàng của Five Below

Các nhà đầu tư đang háo hức chờ đợi báo cáo thu nhập quý II từ nhà bán lẻ Five Below vào chiều thứ Ba.

Báo cáo Q1 cho thấy doanh số bán hàng tăng vọt nhờ sự kết hợp của khả năng bán lẻ trở lại, cộng với số lượng cửa hàng ngày càng tăng. Five Below đã thêm vào kỷ lục 68 địa điểm trong quý trước và các nhà đầu tư hy vọng sẽ thấy tốc độ mở rộng mạnh mẽ tương tự trong trung hạn khi công ty xây dựng dấu ấn bán lẻ trên toàn quốc .

Trong khi đó, sáng kiến ​​mới đầy hứa hẹn của ban quản lý như việc đẩy mạnh các sản phẩm có giá cao hơn gần đây. Các giám đốc điều hành cho biết, động thái đó không làm suy yếu thương hiệu trong năm qua và có thể mở ra cánh cửa cho cơ sở khách hàng lớn hơn và tỷ suất lợi nhuận tăng vào năm 2022 và hơn thế nữa.

Theo fool.com

 

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin