3 khoản đầu tư "không thể ngăn cản" mà các nhà đầu tư đều nên cân nhắc

28-02-2022

Mỗi nhà đầu tư đều có danh mục đầu tư không giống nhau. Điều đó phụ thuộc vào những mục tiêu, khoảng thời gian và khả năng chấp nhận rủi ro khác nhau. Tuy nhiên, có một số cổ phiếu mà mọi nhà đầu tư nên cân nhắc nắm giữ do sức mạnh tàn bạo tuyệt đối không có khả năng suy yếu sớm. Những cái tên này bao gồm Alphabet ( GOOG 1,39% ) ( GOOGL 1,33% ) , Tesla ( TSLA 1,14% ) và Amazon ( AMZN 1,61% ) .

bull-3

1. Alphabet

Công ty mẹ của Google không chỉ dẫn đầu thị trường công cụ tìm kiếm. Theo dữ liệu từ bộ đếm thống kê của GlobalStats, Google chiếm khoảng 92% lượng tìm kiếm trên web trên thế giới - sự thống trị tột độ mà công ty đã có được trong nhiều năm. GlobalStats cũng báo cáo rằng hệ điều hành di động Android của Alphabet cung cấp gần 70% thiết bị di động trên thế giới. Đóng vai trò là trung gian chính giữa con người và web trên toàn thế giới, Alphabet có vị trí hoàn hảo để kiếm tiền từ tất cả lưu lượng truy cập này bằng cách bán quảng cáo khi duyệt internet. 

Và Google đã làm rất tốt việc này. Chỉ trong hai quý trong suốt 10 năm qua, công ty đã bị sụt giảm doanh thu so với cùng kỳ năm ngoái và một trong những quý đó là khoảng thời gian kéo dài ba tháng sau khi đại dịch COVID-19 lần đầu tiên diễn ra tại Hoa Kỳ.

2. Amazon

 

Amazon là một cường quốc không thể ngăn cản khác với rất nhiều dư địa để tiếp tục phát triển.

Trong khi các nhà bán lẻ đối thủ cuối cùng cũng trả lời lời kêu gọi cạnh tranh, thị phần hàng đầu của Amazon trên thị trường mua sắm trực tuyến Bắc Mỹ không hẳn đang lâm nguy. Nhưng công việc kinh doanh đó chưa bao giờ mang lại lợi nhuận đặc biệt. Giữa mức giá thấp, nhiều chi phí và, đối với nhiều người tiêu dùng, giao hàng miễn phí và các đặc quyền khác, không còn nhiều lợi nhuận để bỏ túi. Các trung tâm lợi nhuận liên tục của Amazon sinh lợi hơn nhiều và đây có thể là một năm đột phá đối với hai trong số đó.

Một trong những nguồn lợi nhuận khác là quảng cáo kỹ thuật số hoặc bán không gian quảng cáo trên các trang web của mình. Amazon đã tạo ra doanh thu quảng cáo trị giá hơn 31 tỷ đô la vào năm ngoái, chiếm hơn 6% tổng doanh số bán hàng. 

Về góc độ, doanh thu quảng cáo của Q4 tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái, cho thấy đơn vị kinh doanh này đang phát triển nhanh như thế nào!

Bên cạnh đó, doanh thu từ điện toán đám mây do Amazon Web Services hoặc AWS tạo ra chiếm gần 3/4 thu nhập hoạt động của năm ngoái mặc dù chỉ chiếm 13% doanh thu của công ty. Công ty cũng đang nghiên cứu thị trường công nghệ Technavio ước tính thị trường dịch vụ điện toán đám mây sẽ tăng trưởng 17% mỗi năm đến năm 2025, đạt gần 300 tỷ USD so với cuối năm 2021.

3. Tesla

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ tin rằng tổng số lượng xe điện đang được sử dụng trên toàn thế giới sẽ tăng từ khoảng 10 triệu chiếc hiện nay lên 672 triệu chiếc vào năm 2050. Là cái tên dễ nhận biết nhất trong ngành kinh doanh, Tesla có thể chiếm được nhiều hơn thị phần hợp lý của mình cùng với sự tăng trưởng đáng kinh ngạc.