4 trong số những lựa chọn cổ phiếu hàng đầu năm 2022 của Jim Cramer

12-01-2022

Nếu bạn là một nhà đầu tư không thích rủi ro nhưng vẫn muốn tăng trưởng vững chắc, những lựa chọn này có thể dành cho bạn

jim-cramer

Hiện tại, cổ phiếu tăng trưởng và lịch sử đang sụt giảm một chút, việc bỏ tiền của bạn vào các công ty đã thành lập để tạo ra các sản phẩm độc đáo, theo yêu cầu là một điều hết sức có ý nghĩa.

Cramer gần đây đã công bố những lựa chọn cổ phiếu hàng đầu của mình cho năm 2022. Đúng như lời của anh ấy, không có một con kỳ lân công nghệ nào được thổi phồng quá mức trong nhóm.

Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao nhà tiên lượng lại tin tưởng mạnh mẽ vào 4 công ty này.

Honeywell (HON) 

Cramer cho biết tuần trước trên CNBC: “Tại thời điểm này trong chu kỳ kinh doanh, cuốn sách nói rằng bạn phải hợp tác với nhiều công ty hữu hình hơn tạo ra những thứ thực sự và tạo ra lợi nhuận thực sự.

Một công ty mà anh ấy cảm thấy phù hợp với dự luật đó là Honeywell 100 trụ cột của Fortune. (Công ty được xếp hạng 94 vào năm 2021.)

Là một tập đoàn công nghiệp toàn cầu, Honeywell cung cấp một tổ hợp dịch vụ và sản phẩm đa dạng, hấp dẫn, từ công nghệ hàng không vũ trụ và tòa nhà đến các giải pháp an toàn và năng suất.

Bất chấp chuỗi cung ứng toàn cầu gặp khó khăn và nhu cầu giảm từ các khách hàng có túi tiền sâu, Quý 3 năm 2021, Honeywell đã tăng doanh thu 8% so với cùng kỳ năm ngoái. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu tăng 29% so với cùng kỳ.

Bausch Health Companies (BHC) 

Bausch Health là một công ty dược phẩm của Canada phát triển, sản xuất và tiếp thị các sản phẩm dược phẩm và thuốc gốc có thương hiệu nhắm vào nhiều loại rối loạn sức khỏe.

Các công ty dược phẩm và chăm sóc sức khỏe luôn chơi trò hấp dẫn trong thời kỳ lạm phát cao , vì sản phẩm của họ vẫn có nhu cầu ngay cả khi giá cả tăng.

Cramer, tuy nhiên, vui mừng nhất là Bausch có kế hoạch tách mình thành ba thực thể riêng biệt: sức khỏe mắt, thẩm mỹ y tế và dược phẩm.

“Tôi thích một câu chuyện chia tay lớn,” anh ấy nói trong một tập gần đây của Báo cáo giữa giờ. “Trong số các cuộc chia tay đã được lên kế hoạch tại Johnson & Johnson, General Electric và Bausch, tôi thích Bausch Health là sự chia tay tốt nhất.”

Cổ phiếu của Bausch chỉ tăng dưới 15% trong 12 tháng qua.

Chevron (CVX) 

Công ty dầu mỏ lớn thứ hai của Mỹ tiếp tục được hưởng lợi từ cuộc biểu tình do lạm phát trong giá năng lượng. Nhưng họ cũng có kế hoạch đầu tư một khoản tiền khổng lồ vào các doanh nghiệp khí đốt tự nhiên và hydro tái tạo của mình - 10 tỷ USD vào năm 2028 - sẽ giữ cho công ty hoạt động trong nhiều thập kỷ tới.

Chevron đã có một quý 3 vượt kỳ vọng vào năm ngoái: thu nhập 6,1 tỷ USD, giảm nợ 5,6 tỷ USD và trả cổ tức 2,6 tỷ USD cho các nhà đầu tư.

Cổ phiếu của công ty đã tăng hơn 30% chỉ trong bốn tháng qua. Nó có thể cao hơn nữa.

Cramer nói: “Tôi thích Chevron vì tôi chỉ nghĩ rằng dầu vẫn bị định giá thấp hơn năm ngoái.

Eli Lilly (LLY) 

Gã khổng lồ dược phẩm Eli Lilly hy vọng việc bán các phương pháp điều trị dựa trên kháng thể COVID sẽ giúp hãng đạt doanh thu dự kiến ​​28 tỷ USD cho năm 2021, nhưng công ty cũng đang đạt được tiến bộ với loại thuốc chữa bệnh Alzheimer thử nghiệm của mình, donanemab.

Vào tháng 6, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã chỉ định donanemab là “liệu ​​pháp đột phá” dựa trên bằng chứng lâm sàng sơ bộ. Điều đó có nghĩa là FDA sẽ xúc tiến việc xem xét thuốc. Dự kiến ​​sẽ có quyết định về việc phê duyệt thuốc vào nửa cuối năm 2022.

Đặt cược vào Eli Lilly không chỉ đơn giản là một trò đầu cơ dựa trên các loại thuốc mới. Cổ phiếu của công ty đã tăng hơn 215% trong vòng 5 năm qua - một con số rất hấp dẫn trong những năm gần đây

by Fank In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin