5 cổ phiếu tồi tệ nhất của Dow Jones năm 2021, bao gồm Disney, Boeing

30-12-2021

Các cổ phiếu Dow Jones hoạt động kém nhất trong năm nay bao gồm Walt Disney ( DIS ), Verizon ( VZ ), Merck ( MRK ), Boeing ( BA ) và Honeywell ( HON ).

z3066305553314-3ed0ca0140d9b21ba015de45584aaa3b

Trong  năm 2021, cổ phiếu của Dow Jones tồi tệ khi có 5 cổ phiếu "Walt Disney (DIS), Verizon (VZ), Merck (MRK), Boeing (BA) và Honeywell (HON) hoạt động kém nhất năm. Đặc biệt cổ phiếu của Disney và Verizon đã chứng kiến mức lỗ tỷ lệ phần trăm hai con số trong khi chỉ số chứng khoán Dow Jones tổng thể tăng 19% trong năm. Cổ phiếu Boeing, Merck và Honeywell ghi nhận khoản lỗ chỉ bằng một con số.

Dow Jones trở thành cổ phiếu tồi tệ nhất

Cho đến hết ngày 29/12/2021, cổ phiếu của Disney đã giảm 14,5%, khiến nó trở thành cổ phiếu Dow Jones hoạt động kém nhất trong năm. Cổ phiếu DIS giảm 8,5% trong Q4. Tốc độ tăng trưởng người đăng ký Disney+ cũng chậm lại đã làm tổn hại đến công ty giải trí và truyền thông khổng lồ. 

Cổ phiếu của Disney đang cố gắng lấy lại mức 10 tuần nhưng vẫn ở dưới mức 40 tuần. Đường sức mạnh tương đối đang tụt lại, gần mức thấp nhất trong nhiều năm, theo phân tích biểu đồ MarketSmith. Đường RS đo lường hiệu quả hoạt động của một công ty so với chỉ số S&P 500.

Trong quý mới nhất của mình, Disney đã bỏ lỡ doanh thu và doanh số bán hàng. Nhưng các nhà phân tích Phố Wall kỳ vọng thu nhập của Disney sẽ tăng 80% trong năm tài chính 2022 khi doanh thu tăng 24%. Chúng được thấy là sẽ phát triển hơn nữa vào năm 2023, nhưng với tốc độ chậm hơn.

Đứng thứ hai là cổ phiếu Verizon Stock 

Cổ phiếu của Verizon đã giảm 10,9% trong năm nay, mang về cho gã khổng lồ viễn thông danh hiệu cổ phiếu Dow tệ thứ hai. Trong quý 4, cổ phiếu của Verizon đã giảm 3,1%.

Các nhà phân tích cảnh báo rằng Verizon có nguy cơ mất trạng thái "mạng tốt nhất" vào tay T-Mobile ( TMUS ). Nó đối mặt với một môi trường cạnh tranh khó khăn hơn nói chung. Ví dụ, công ty dựa vào các công ty truyền hình cáp Comcast và Charter Communication để thực hiện các giao dịch MVNO (nhà điều hành mạng ảo di động), làm cơ sở cho tăng trưởng thu nhập.

Trong quý gần đây nhất, Verizon đã đưa ra một báo cáo hỗn hợp. Các nhà phân tích dự đoán thu nhập của Verizon sẽ phục hồi 10% trong cả năm 2021 khi doanh số bán hàng tăng 4%. Cả thu nhập và doanh số bán hàng đều giảm vào năm 2022.

Merck Stock

Cổ phiếu của Merck đã giảm 5,9% trong năm nay, khiến nó trở thành cổ phiếu tồi tệ thứ ba của Dow Jones. Trong quý 4, cổ phiếu Merck tăng 2,4%, nhưng có một số biến động mạnh.

Các nhà phân tích lo lắng rằng viên uống trị coronavirus molnupiravir của Merck có thể không cạnh tranh hiệu quả với sản phẩm Pfizer (PFE) của đối thủ. Điều đó có thể có nghĩa là hàng tỷ doanh thu từ thuốc coronavirus bị mất.

Cổ phiếu Merck đang kiểm định lại đường 40 tuần nhưng vẫn nằm dưới đường 10 tuần. Nó cắt giảm giới hạn 10 tuần, một mức hỗ trợ quan trọng, vào cuối tháng 11 trong bối cảnh lo ngại về molnupiravir. Đường RS của nó đã trượt xuống mức thấp nhất trong nhiều năm.

Trong quý gần đây nhất, Merck đã đánh bại ước tính thu nhập và doanh số bán hàng. Trong cả năm 2021, thu nhập của Merck chỉ tăng 3% khi doanh số bán hàng tăng 1%. Nhưng chúng được thấy là đã nhảy vọt 24% vào năm 2022 khi doanh số bán hàng tăng 17%.

Cổ phiếu Boeing

Cổ phiếu của Boeing đã tăng 4,9% trong năm nay, khiến nó trở thành cổ phiếu Dow tệ thứ tư. Trong quý 4, cổ phiếu Boeing giảm 7,4%.

Nhà sản xuất máy bay này đã phải đối mặt với các vấn đề sản xuất với 787 Dreamliner vào năm 2021. Và nó phải đối mặt với các vấn đề kéo dài của 737 Max sau khi máy bay phản lực được hạ cánh sau hai chuyến bay chết người. Hiện Boeing đang cân nhắc việc bán cổ phiếu để trả khoản nợ từ việc hạ cánh 737 Max.

Cổ phiếu Boeing đang đấu tranh để lấy lại mức 10 tuần và dưới mức 40 tuần. Đường RS tụt hậu đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm sau khi lao dốc vào năm 2019 và 2020.

Trong quý gần đây nhất, Boeing đã ghi nhận một thất bại tổng thể. Nhưng các nhà phân tích kỳ vọng gã khổng lồ hàng không vũ trụ sẽ giảm lỗ ròng trên mỗi cổ phiếu vào năm 2021. Họ thấy thu nhập của Boeing sẽ quay trở lại vào năm 2022 khi doanh số bán hàng tăng 35%.

Cổ phiếu Honeywell

Cổ phiếu của Honeywell đã mất 2,4% trong năm nay, trở thành cổ phiếu tồi tệ thứ năm của Dow Jones. Trong quý 4, cổ phiếu Honeywell giảm 2,2%.

Các nhà phân tích cho biết, nhà cung cấp hàng không vũ trụ phải đối mặt với những thách thức về chuỗi cung ứng và lạm phát. Nhìn chung, giá nguyên liệu thô tăng cao và hạn chế về nguồn cung đã làm tăng chi phí cho nhiều công ty công nghiệp. Giữa những tai ương đó, hoạt động kinh doanh hàng không và quốc phòng của Honeywell đặc biệt bị ảnh hưởng nặng nề.

Cổ phiếu của Honeywell vẫn bị mắc kẹt dưới cả hai đường 10 và 40 tuần. Đường 10 tuần nằm dưới đường 40 tuần, một dấu hiệu không mấy vui vẻ. Đường RS cho cổ phiếu HON cho thấy độ trễ nghiêm trọng.

Trong quý gần đây nhất, Honeywell đánh bại về thu nhập nhưng lại thất bại về doanh số bán hàng. Các nhà phân tích dự báo lợi nhuận của Honeywell sẽ tăng trưởng 14% vào năm 2021 khi doanh số bán hàng tăng 6%. Tốc độ tăng trưởng dự kiến ​​sẽ tương tự vào năm 2022.

Theo finance.yahoo

by Fank In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin