5 điều cần biết về thị trường trong tuần từ 25/04 đến 29/04

25-04-2022

Các nhà đầu tư sẽ chú ý đến các báo cáo thu nhập quan trọng trong tuần tới, bao gồm các báo cáo từ các ông lớn công nghệ Apple, Microsoft, Amazon và Google, trong bối cảnh hy vọng rằng thu nhập doanh nghiệp vững chắc sẽ thúc đẩy thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, vốn đã bị rung chuyển bởi đà thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang. Trong khi đó, cả Hoa Kỳ và Khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ công bố dữ liệu sơ bộ về tăng trưởng quý đầu tiên cùng với lạm phát. Dưới đây là những điều bạn cần biết để bắt đầu một tuần của mình.

wall-st-1

1. Các công ty công nghệ lớn báo cáo thu nhập

Gần 180 công ty thuộc S&P 500, trị giá xấp xỉ một nửa giá trị thị trường của chỉ số, sẽ báo cáo kết quả trong tuần tới, bao gồm bốn công ty lớn nhất của Hoa Kỳ tính theo vốn hóa thị trường: Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: { {6408 | AAPL}}), Microsoft (NASDAQ: MSFT), Amazon (NASDAQ: AMZN) và Alphabet (NASDAQ: GOOGL).

Cả bốn cổ phiếu đều giảm so với đầu năm, với Apple mất khoảng 9%, Amazon giảm 13%, Alphabet giảm 17% và mức giảm 18% cho Microsoft.

Kỳ vọng về thu nhập quý đầu tiên sẽ không cao và việc bán tháo cổ phiếu của Netflix (NASDAQ: NFLX) sau khi công ty khổng lồ về phát trực tuyến báo cáo số lượng người đăng ký giảm đã làm trầm trọng thêm lo ngại về các báo cáo thu nhập công nghệ sắp tới.

Trong số một số tên tuổi lớn khác báo cáo trong tuần là chủ sở hữu của Facebook (NASDAQ: FB) Meta Platforms, công ty thanh toán Visa (NYSE: V) và Mastercard (NYSE: MA), các tập đoàn dầu khí Chevron (NYSE: CVX) và Exxon Mobil (NYSE: XOM), và các công ty tiêu dùng Coca-Cola (NYSE:KO) (NYSE: {{271 | KO} }) và Pepsico (NASDAQ: PEP).

2. Dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ

Bên cạnh thu nhập, dữ liệu về tăng trưởng kinh tế Mỹ và lạm phát sẽ được chú trọng trong tuần này trong bối cảnh lo ngại về việc liệu Fed có thể tạo ra một cú hạ cánh mềm cho nền kinh tế hay không khi cơ quan này hành động tích cực để kiềm chế lạm phát tăng vọt.

Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu sơ bộ về tăng trưởng quý đầu tiên vào thứ Năm với GDP dự kiến ​​sẽ giảm mạnh từ 6,9% xuống 1,1% trong quý cuối cùng của năm 2021 trong bối cảnh ảnh hưởng của làn sóng Omicron vào đầu năm.

Một ngày sau đó, chỉ số chi tiêu cá nhân của người tiêu dùng sẽ được công bố. Chỉ số này được cho là thước đo lạm phát ưa thích của Fed.

Chủ tịch Fed Jerome Powell tuần trước cho biết mức tăng lãi suất nửa điểm "sẽ được đưa lên bàn" khi ngân hàng trung ương họp vào ngày 3-4 tháng 5, nói thêm rằng các nhà đầu tư mong đợi một loạt các đợt tăng nửa điểm, "một phản ứng thích hợp, nhìn chung, cho cuộc chiến chống lạm phát của Fed.

Các bình luận dường như xác nhận một lộ trình lãi suất dự kiến ​​dốc hơn nhiều so với dự kiến ​​tại cuộc họp cuối cùng của Fed vào tháng Ba.

Lịch kinh tế cũng có các thông tin cập nhật về đơn đặt hàng hàng hóa lâu bềnniềm tin của người tiêu dùng CBdoanh số bán nhà mới, {{ecl- 232 || doanh số bán nhà đang chờ xử lý}}, đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầuPMI Chicago và tâm lý người tiêu dùng.

3. Thị trường chứng khoán biến động

Ba điểm chuẩn chính của Phố Wall đã kết thúc tuần giảm vào thứ Sáu, tuần giảm thứ ba liên tiếp đối với cả S&P 500 và Nasdaq, trong khi {{169 | Dow Jones Industrial Average} } đã ghi nhận mức giảm hàng tuần thứ tư liên tiếp.

Chỉ số Dow giảm 2,82% vào thứ Sáu là mức giảm trong một ngày lớn nhất kể từ tháng 10 năm 2020.

Các chỉ số giảm khi các nhà giao dịch điều chỉnh theo các dữ liệu mới từ thu nhập và trong bối cảnh lo ngại về rủi ro từ các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ hơn của Fed.

Chỉ số biến động CBOE, còn được gọi là thước đo mức độ sợ hãi của Phố Wall, đã tăng vào thứ Sáu, kết thúc ở mức cao nhất kể từ giữa tháng Ba.

Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA nói: “Nó không phải là rất phổ biến, trong suốt thời gian tôi làm công việc này, thị trường có thể sẽ tăng/giảm 2% theo cả hai hướng”.

"Điều đó không bình thường, nhưng đó chỉ là cách mà mọi thứ đã diễn ra trước đây”.

5. Dữ liệu khu vực đồng tiền chung châu Âu

Khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ công bố dữ liệu về GDP quý đầu tiên vào thứ Sáu cùng với dữ liệu sơ bộ về lạm phát giá tiêu dùng cho tháng 4, dự kiến ​​sẽ có ở mức 7,4% , cao hơn gần bốn lần so với mục tiêu 2% của Ngân hàng Trung ương Châu Âu.

Tuần trước, Chủ tịch ECB Christine Lagarde cho biết ngân hàng có khả năng sẽ kết thúc kế hoạch mua trái phiếu sớm vào quý 3 và tăng lãi suất trước cuối năm để chống lại lạm phát gia tăng.

Nhưng cuộc chiến ở Ukraine đang che lấp bức tranh cho ECB với kết quả là giá năng lượng tăng cao và sự gián đoạn đối với chuỗi cung ứng đóng vai trò là lực cản đối với tăng trưởng.

Các công ty Châu Âu báo cáo thu nhập

Thu nhập của châu Âu đang được cải thiện một cách nghiêm túc trong tuần tới và trong khi các công ty dự kiến ​​sẽ đối phó với lạm phát cao hơn trong quý đầu tiên, các nhà đầu tư sẽ tập trung chú ý vào triển vọng của họ trong thời gian còn lại của năm.

Hơn 140 công ty sẽ báo cáo kết quả trong tuần, bao gồm cả hãng hàng tiêu dùng Unilever PLC (HN:PLC) (LON: ULVR), nhà sản xuất Nivea Beiersdorf (ETR: BEIG) cùng với các ngân hàng hàng đầu UBS Group (SIX: UBSG), Deutsche Bank (ETR: DBKGn), HSBC (LON: HSBA) và Barclays (LON: BARC).

Theo yahoo.finance

by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin