TOP 5 đồng tiền điện tử hàng đầu các nhà đầu tư cần theo dõi cho tháng 10 năm 2021

30-09-2021

Vài tuần qua không được tốt lắm đối với tiền điện tử về mặt hành động giá. Kể từ khi Trung Quốc tuyên bố một lệnh cấm khác đối với các giao dịch tiền điện tử và coi chúng là bất hợp pháp, Bitcoin đã giảm xuống dưới 42 nghìn đô la và nó đã phải vật lộn để tìm lại mức cao nhất là 45 nghìn đô la. Mặt khác, Ethereum đã không vượt qua được mức 3000 đô la. Tuy nhiên, bất chấp hành động giá này, vẫn có một số loại tiền điện tử hàng đầu mà các nhà đầu tư nên theo dõi trong tuần này.

crypto-3

 

Bitcoin (BTC)

Bitcoin luôn là đồng tiền thống lĩnh thị trường tiền ảo hiện nay. Đồng tiền này dẫn đầu các bảng xếp hạng tiền điện tử và hành động giá của nó sẽ luôn cho bạn biết phần còn lại của thị trường đang hoạt động như thế nào. Hiện tại, Bitcoin đang ở mức giảm, mang lại cơ hội mua rất tốt.

Bitcoin là một trong những loại tiền điện tử phổ biến với các nhà đầu tư tổ chức. Sau khi thị trường giảm giá gần đây, các nhà đầu tư đã tích lũy được nhiều đồng BTC hơn, góp phần tăng giá nhẹ. Bitcoin gần đây đã giảm xuống khoảng 40 nghìn đô la.

Tuần trước, "cá voi" Bitcoin lớn thứ ba đã tích lũy thêm số Bitcoin trị giá 13 triệu đô la khi giá ở mức 40 nghìn đô la. Cá voi này hiện có hơn 111.000 Bitcoin. MicroStrategy gần đây cũng đã mua Bitcoin trị giá 250 triệu đô la khi giá thấp.

Hành vi này của các cá voi Bitcoin lớn là lý do tại sao đồng tiền này là một trong những điểm đáng chú ý trong tuần này. Với sự phục hồi trên thị trường có thể dẫn đến mức tăng giá lớn.

Cardano (ADA)

Cardano đã gây chú ý trong hai tháng qua kể từ khi mạng thông báo rằng họ sẽ khởi chạy các hợp đồng thông minh. Cardano đã triển khai nâng cấp hard fork Alonzo để cung cấp cho nền tảng khả năng hợp đồng thông minh và đẩy giá lên 3 đô la. Tuy nhiên, sự biến động thị trường rộng lớn hơn đã ngăn không cho đồng tiền này duy trì mức giá này và nó đã giảm xuống mức thấp hơn.

Cardano gần đây đã thông báo rằng họ đang hợp tác với COTI để khởi chạy stablecoin Djed. Đồng Djed sẽ tạo điều kiện phát triển các dự án tài chính phi tập trung (DeFi) trên mạng Cardano.

Hơn nữa, Cardano cũng được gọi là “Kẻ giết Ethereum”, một khái niệm đã trở thành một khả năng do khả năng của hợp đồng thông minh. Nếu nhiều dự án DeFi được triển khai trên Cardano, các nhà đầu tư kỳ vọng sẽ thấy giá trị của ADA sẽ tăng lên đáng kể.

Người sáng lập Cardano, Charles Hoskinson cũng đã tuyên bố rằng giá trị của ADA có thể đạt 150 đô la vào cuối năm nay.

Chainlink (LINK)

Đồng tiền khác để xem trong tuần này là Chainlink. Chainlink là một giao thức tiên tri đã được các mạng lớn hỗ trợ các dự án DeFi áp dụng vì nguồn cấp dữ liệu giá của nó. Nguồn cấp dữ liệu giá này cho phép các nhà phát triển DeFi truy cập thông tin kịp thời liên quan đến thế giới DeFi, giúp tăng hiệu quả và tốc độ.

Gần đây, Michael van de Poppe đã tuyên bố rằng LINK là một loại tiền điện tử "được định giá rất thấp". Poppe là một nhà kinh doanh và chiến lược gia tiền điện tử nổi tiếng.

Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử bị ảnh hưởng bởi hai yếu tố chính, đó là sự sợ hãi và lòng tham. Với tầm ảnh hưởng của Poppe như một nhà phân tích nổi tiếng, chúng ta có thể thấy các nhà giao dịch tăng hỗ trợ cho LINK và tích lũy nhiều hơn, hy vọng rằng giá sẽ tăng.

Hơn nữa, Chainlink cũng đã hợp tác với Cardano. Điều này sẵn sàng ảnh hưởng tích cực đến giá của LINK, khiến nó trở thành một trong 5 loại tiền điện tử hàng đầu cần theo dõi trong tuần này. Ngoài ra, quan hệ đối tác của Chainlink với nền tảng hợp đồng thông minh chắc chắn sẽ tăng lên sau sự bùng nổ DeFi hiện tại.

XRP

XRP đã trở thành một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên thị trường vì sự việc giữa nó với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Sự thắng - thua của Ripple ảnh hưởng đến hành động giá của đồng tiền này rất nhiều.

RippleX, bộ phận của công ty đứng sau XRP Ledger, gần đây đã tuyên bố rằng họ đã dành một quỹ mà các nhà phát triển sẽ sử dụng để mang lại các mã thông báo không thể thay thế (NFT) cho Ripple.

NFTs là một trường hợp sử dụng hiếm hoi đối với Ripple, vì công ty chủ yếu giao dịch bằng chuyển tiền. Tuy nhiên, công ty đã dành ra 2 triệu đô la để phân phối cho 25 nhà phát triển, những người sẽ đưa các trường hợp sử dụng NFT vào blockchain.

NFT đã là một sự bùng nổ lớn trong lĩnh vực tiền điện tử trong năm nay và Ripple tuyên bố rằng họ sẵn sàng đa dạng hóa lĩnh vực này cho thấy hứa hẹn lớn về giá của XRP. Các blockchain đã tham gia vào cơn sốt NFT đã chứng kiến ​​giá trị tăng vọt cho các mã thông báo cơ bản của chúng và tin tức về sự phát triển NFT này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến giá của XRP.

Solana (SOL)

Đồng tiền khác mà bạn cần chú ý là Solana. Khi Solana tăng giá vào tháng 8, xu hướng tăng đã gây ngạc nhiên vì đồng tiền này cuối cùng đã tăng giá trị của nó lên gấp 5 lần.

Solana Price Prediction: Why Is Solana SOL Going Up? Is SOL A Good  Investment? Read

Tuy nhiên, sự hợp nhất hiện tại không có nghĩa là xu hướng tăng giá của Solana đã kết thúc. Solana là blockchain nhanh nhất trên thế giới, với thông lượng khoảng 65.000 giao dịch mỗi giây. Sự bùng nổ của DeFi và NFT vẫn đang diễn ra, điều đó có nghĩa là chúng ta có thể thấy những lợi ích lớn được thực hiện bởi SOL sau khi áp dụng mạng lớn.

Kết luận

Khi xác định loại tiền điện tử nào để theo dõi, bạn cần đánh giá một số yếu tố như sự phát triển trong blockchain của nó, biến động giá trên thị trường và tâm lý phổ biến trên các diễn đàn blockchain khác nhau. Tuy nhiên, những yếu tố này không đưa ra phân tích kết luận 100% rằng giá sẽ tăng. Thị trường tiền điện tử rất dễ biến động và đôi khi có thể xảy ra những đợt giảm giá chưa từng có.

Theo securities.io