9 "kho báu cổ phiếu" dành cho nhà đầu tư mới tham gia

12-01-2022

Với mỗi một nhà đầu tư mới, hầu hết các quỹ giao dịch hối đoái (ETF) chỉ đơn giản là theo dõi một trong các chỉ số thị trường chứng khoán mang ý nghĩa rất lớn. Các ETF này được quản lý thụ động, có phí quản lý thấp và thường hoạt động tốt. Nhưng đầu tư vào các cổ phiếu riêng lẻ có thể thú vị và dễ hiểu hơn rất nhiều. 

stock

Nếu bạn quan tâm đến thị trường chứng khoán, là một nhà đầu tư mới trong lĩnh vực này, hoặc bạn đang đầu tư nhưng chưa mang lại hiệu quả? Bạn muốn biết đâu là cổ phiếu tốt nhất dành cho bạn? Hãy nhìn vào khía cạnh tài chính vững chắc của các công ty. Đơn thuần không chỉ vì một cái tên, thực tế chúng còn được chứng minh dựa trên nhiều phương diện buộc bạn phải theo dõi hoạt động kinh doanh, số liệu định giá và hiệu suất của chúng...

Dưới đây là chín cổ phiếu được gọi là "kho báu" tốt và cần thiết nhất để những nhà đầu tư mới lựa chọn xem và đầu tư.

Gọi tên những cổ phiểu đầu tiên dành cho các nhà đầu tư mới là Apple Inc.; Visa Inc.; Verizon Communications Inc. và Target Corp.

 

1. Apple Inc. (mã: AAPL)

Còn cổ phiếu khởi đầu nào tốt hơn Apple, gã khổng lồ công nghệ lớn có giá trị khoảng 3 nghìn tỷ USD? Bạn không còn xa lạ gì với Apple phải không? 

Là công ty giàu có nhất ở Mỹ, Ngoài các sản phẩm và dịch vụ của nó dễ hiểu - hãy nghĩ đến iPhone, Mac, iPad, Apple Watch, App Store, iCloud và iTunes - mà nhiều nhà đầu tư có thể đã là khách hàng trung thành của Apple. 

Vậy tại sao chi phí, tiền bạc của bạn không nên dùng để mua một cổ phiếu bạn sở hữu? Một điều đặc biệt khác, Apple đã bỏ xa các tổ chức lớn nhất của Warren Buffett - Berkshire Hathaway (BRK.B , BRK.A), Apple đã là cái tên đáng tin cậy hàng đầu đối với nhà đầu tư vĩ đại nhất mọi thời đại.

2. Visa Inc. (V)

Tiếp theo trong số các cổ phiếu tốt nhất cho người mới bắt đầu là công ty thẻ tín dụng khổng lồ Visa, công ty dịch vụ tín dụng được giao dịch công khai có giá trị nhất, trị giá khoảng 470 tỷ đô la. Bạn biết đó, Visa là một doanh nghiệp có phạm vi toàn cầu - hoạt động tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ và có 3,6 tỷ thẻ chưa xuất hiện - và điều đó khá dễ hiểu. Cho dù trực tuyến hay trực tiếp, mỗi khi thẻ Visa được sử dụng, Visa sẽ thực hiện một phần của giao dịch đó.

Với nền kinh tế hiện đại ngày càng chuyển sang xã hội không dùng tiền mặt, đây là một ngành kinh doanh ít rủi ro với triển vọng tăng trưởng dài hạn. Trên hết, Visa giao dịch với mức chiết khấu cho đối thủ cạnh tranh trực tiếp nhất, Mastercard Inc.( MA), giao dịch với thu nhập kỳ hạn ít hơn 26 lần, so với tỷ lệ thu nhập giá kỳ hạn của Mastercard là 35.

3. Target Corp. (TGT)

Một lựa chọn không hề tệ... chắc chắn rồi, Amazon.com Inc. (AMZN) có thể được coi là cổ phiếu bán lẻ quyến rũ nhất. Và Walmart Inc. (WMT) là vua của ngành bán lẻ truyền thống. Vào năm 2017, Target đã mạnh dạn khởi xướng một kế hoạch đầu tư hàng tỷ đô la để tăng cường khả năng thương mại điện tử của mình, một cuộc đánh cược đã mang lại kết quả rất lớn. 

Cổ phiếu, ngay cả sau đợt giảm giá gần đây, đã tăng từ dưới 50 đô la vào năm 2017 lên khoảng 230 đô la trong một ngày, phần lớn được thúc đẩy bởi những cải tiến trong hoạt động thương mại điện tử đã được đền đáp khi đại dịch buộc người tiêu dùng phải thay đổi hành vi của họ. Đồng thời, Target vẫn gặt hái được những phần thưởng lớn từ nguồn gốc là một nhà bán lẻ thực tế: Thương mại điện tử vẫn chỉ chiếm 13% tổng doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ.

4. Verizon Communications Inc. (VZ)

Nếu bạn là một người sợ rủi ro hơn người bình thường, bạn muốn "ăn chắc mặc bền" thì gã khổng lồ viễn thông Verizon là một trong những cổ phiếu khởi đầu tốt nhất hiện nay dành cho bạn.

Đây là nhà mạng không dây giá trị nhất của đất nước, Verizon là công ty thống trị 220 tỷ USD trong ngành viễn thông độc tài, trả cổ tức ấn tượng 4,7%, cao nhất trong danh sách này. Verizon không có khả năng mang lại lợi nhuận vốn mà các cổ phiếu khởi đầu khác làm được, nhưng bù lại dòng tiền có thể dự đoán được, cổ tức cao, tỷ lệ PE khiêm tốn là 10 và rào cản gia nhập cao khiến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn đối với các nhà đầu tư thận trọng, sợ rủi ro và chú trọng vào thu nhập. Việc triển khai liên tục của mạng 5G cũng là động lực trung hạn cho cổ phiếu, vì công ty bán nhiều thiết bị hỗ trợ 5G hơn và các gói dữ liệu được nâng cấp. Vì vậy bạn đừng bỏ qua cổ phiếu công ty Verizon nhé!

5. Alphabet Inc. (GOOG)

Ngoài Apple, Alphabet mẹ của Google là công ty nghìn tỷ đô la duy nhất khác trong danh sách này, trị giá khoảng 1,9 nghìn tỷ đô la. Công cụ tìm kiếm khổng lồ, cùng với Meta Platforms Inc. (FB), thống trị thị trường quảng cáo kỹ thuật số và Google chiếm khoảng 29% mỗi đô la chi cho quảng cáo trực tuyến.

 

Cái gọi là hào khí cạnh tranh của Google trên thị trường tìm kiếm mạnh đến mức nó đã trở thành công cụ tìm kiếm thống trị toàn cầu trong hơn một thập kỷ. Các cổ đông được cho là không có vấn đề dài hạn thực sự nào để đổ mồ hôi cho đến khi các đối thủ cạnh tranh bắt đầu chiếm thị phần tìm kiếm có ý nghĩa. Đặc biệt là với thực tế là Google và Apple - mà Google trả tiền để được sử dụng làm công cụ tìm kiếm mặc định trên các thiết bị của mình - tạo thành thế độc quyền gần như độc quyền trong hệ điều hành điện thoại thông minh, đừng nín thở để Google bị soán ngôi trong tìm kiếm. Như một phần thưởng, Alphabet có tỷ lệ PE thấp hơn Apple mặc dù các nhà phân tích kỳ vọng tăng trưởng thu nhập cao hơn trong 5 năm tới. Nó cũng trở thành cổ phiếu "hot" đối với mỗi nhà đầu tư, đặc biệt với một nhà đầu tư mới trong lĩnh vực này, nên đặt niềm tin vào nó.

6. AutoZone Inc. (AZO)

Tiếp theo trong danh sách các cổ phiếu tốt nhất để mua cho danh mục đầu tư mới là nhà bán lẻ phụ tùng ô tô AutoZone. Một hoạt động kinh doanh đơn giản, vững chắc khác, AZO được cho là sẽ được hưởng lợi từ sự thiếu hụt trong chuỗi cung ứng toàn cầu đã khiến giá xe ô tô mới và cũ tăng vọt. Điều này buộc người tiêu dùng phải giữ mối quan hệ của họ

Khi người tiêu dùng sửa chữa xe cũ của họ, hoạt động kinh doanh của AutoZone đang phát triển mạnh, với doanh số bán hàng tăng 16% trong quý trước và thu nhập trên mỗi cổ phiếu tăng 38%. Cổ phiếu AZO đã tăng 60% trong năm ngoái nhưng vẫn rẻ theo các thước đo định giá truyền thống, giao dịch với thu nhập dưới 20 lần. Điều đó nói lên rằng, AZO không hề rẻ trên danh nghĩa, với việc cổ phiếu được giao dịch với giá hơn 2.000 USD / cổ phiếu. Rất may, điều này giúp cổ phiếu dễ tiếp cận với các nhà đầu tư mới.

7. Johnson & Johnson (JNJ)

Nhắc đến cố phiếu Blue-chip lâu đời - và là thành phần của Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones chắc chắn phải kể đến Johnson & Johnson. Là một gã khổng lồ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đa dạng và là một trong những công ty ổn định nhất trong tập đoàn Mỹ. 

Khi lần đầu tiên xây dựng danh mục đầu tư chứng khoán, bắt đầu với những cái tên đã được thử và đúng là đây là cách để không bị vỡ mộng, và sức mạnh tài chính hàng năm của JNJ tăng cao chi trả cổ tức trong khoảng 60 năm, một trong những chuỗi dài nhất trong S&P 500. Hiện tại, cổ phiếu mang lại lợi suất 2,4%. Doanh số bán hàng được phân chia gần như đồng đều giữa thị trường Hoa Kỳ và thị trường quốc tế, và công ty có các sản phẩm dẫn đầu thị trường trong cả ba phân khúc kinh doanh: sức khỏe người tiêu dùng, dược phẩm và thiết bị y tế. Đáng chú ý, JNJ đã công bố kế hoạch vào tháng 11 để tách bộ phận chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng của mình trong vòng 18 đến 24 tháng. Sức khỏe người tiêu dùng là mảng nhỏ nhất và tăng trưởng chậm nhất của JNJ, chỉ chiếm 15,9% doanh thu và tăng 5,3% trong quý trước. Bộ phận dược phẩm và thiết bị y tế tăng trưởng lần lượt ở mức 13,8% và 8%.

8. FedEx Corp. (FDX)

Sự phát triển của thương mại điện tử không chỉ là tin tốt cho các nhà bán lẻ được trang bị kỹ thuật số. Nó cũng mang lại lợi ích cho toàn bộ ngành vận chuyển, vận tải hàng hóa và hậu cần. Hãy tham gia FedEx, gã khổng lồ chuyển phát toàn cầu đóng vai trò khó khăn thứ hai cho United Parcel Service Inc. (UPS). 

Đôi khi việc không phải là chú chó alpha có thể khiến các nhà đầu tư bỏ qua một công ty và trong trường hợp này, điều đó dẫn đến khoảng cách định giá phi lý giữa FedEx 70 tỷ USD, giao dịch với 15 lần thu nhập sau 12 tháng và UPS 188 tỷ USD, thu nhập gấp 30 lần. Ngành vận tải biển đang trong chế độ tăng trưởng thế tục với đại dịch đang diễn ra và sự mở rộng liên tục của thương mại điện tử. Một điều khác khiến FedEx trở thành một trong những cổ phiếu tốt nhất đối với người mới bắt đầu là khả năng quản lý tuyệt vời: Quý trước, công ty đã tăng thu nhập từ hoạt động kinh doanh lên 9% bất chấp tình trạng thiếu lao động nghiêm trọng, những rắc rối trong chuỗi cung ứng toàn cầu và chi phí gia tăng.

9. Bank of America Corp. (BAC)

Cuối cùng trong danh sách kho báu này là Bank of America, Tuy nằm trong danh sách cuối nhưng nó cũng không hề đơn giản khi ngân hàng giao dịch công khai lớn thứ hai của Hoa Kỳ, với mức định giá gần 400 tỷ USD. 

Lãi suất tăng là một trong những chủ đề dự kiến ​​chính của thị trường tài chính vào năm 2022 và các ngân hàng theo truyền thống là những người hưởng lợi lớn từ môi trường lãi suất tăng, khi sự chênh lệch giữa số tiền họ trả cho các khoản tiền gửi và số tiền họ tính cho các khoản vay ngày càng tăng. Ngoài ra, với tư cách là một ngân hàng quốc gia rộng lớn, BAC được hưởng lợi từ việc cải thiện các điều kiện kinh tế vĩ mô như thị trường nhà ở đang bùng nổ, thị trường lao động thắt chặt và nói chung là cải thiện tình hình tài chính của người tiêu dùng Hoa Kỳ. Tỷ lệ bù trừ ròng của công ty, một số liệu đo lường tín dụng mở rộng bị vỡ nợ, gần mức thấp nhất trong 50 năm là 0,2%. Với cổ tức 1,7%, tỷ lệ PE khoảng 15 và không có các sóng gió lớn có thể nhìn thấy, BAC là một bổ sung tuyệt vời khác cho danh mục đầu tư cổ phiếu của bất kỳ người mới bắt đầu nào.

Trên đây là sự gợi ý cổ phiếu tốt nhất dành cho các nhà đầu tư mới. Hơn hết bạn hãy trở thành nhà đầu tư với cái đầu "nhảy cóc" với những lựa chọn cổ phiếu tốt nhất ở trên. Chúng sẽ mang lại lợi nhuận và ít rủi ro cho bạn. 

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin