Activision Blizzard đánh bại ước tính doanh thu bất chấp ngành công nghiệp trò chơi đang đi xuống

02-08-2022

Nhà sản xuất "Call of Duty" Activision Blizzard (ATVI) đã báo cáo doanh thu Quý II sau tiếng chuông kết thúc phiên giao dịch ngày thứ hai, đánh bại ước tính của các nhà phân tích về doanh thu, nhưng lợi nhuận lại giảm nhẹ do ngành này đang phải đối mặt với suy thoái so với mức đỉnh cao trong thời kì đại dịch.

activision

Dưới đây là những con số quan trọng nhất từ ​​thông báo so với những gì Phố Wall dự đoán từ gã khổng lồ chơi game, được Bloomberg tổng hợp.

  • Đặt trước: 1,64 tỷ đô la so với 1,59 tỷ đô la dự kiến

  • Thu nhập trên mỗi cổ phiếu: 0,47 đô la so với 0,48 đô la dự kiến

Cổ phiếu của Activision Blizzard hầu như không đổi sau báo cáo.

Trong khi Activision Blizzard đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích, lượng đặt phòng đã giảm hơn 14% so với cùng kỳ năm ngoái. "Số lượt đặt trước" đo lường doanh thu tổng thể, nhưng trừ doanh số bán hàng hoãn lại từ các giao dịch mua trực tuyến nhất định.

Ngành công nghiệp trò chơi đang trải qua một giai đoạn khó khăn nghiêm trọng sau sự phát triển bùng nổ của nó trong thời kỳ đại dịch. Cả Microsoft ( MSFT ) và Sony ( SONY ) đều báo cáo doanh số bán phần mềm và mức độ tương tác của người dùng chậm lại trong lần thu nhập gần đây nhất của họ.

Microsoft, công ty không phân chia doanh thu cho các sản phẩm Xbox của mình, cho biết doanh thu dịch vụ đã giảm 6% so với cùng kỳ năm ngoái. Về phần mình, Sony báo cáo doanh thu phần mềm giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, doanh số bán căn hộ giảm 26% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vào tháng 6 năm nay, theo NPD, chi tiêu cho phần cứng, nội dung và phụ kiện trò chơi đã giảm 11% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 4,3 tỷ đô la.

Nhưng Activision Blizzard có rất nhiều tựa game sắp ra mắt, bao gồm "Call of Duty" mới, "Call of Duty: Warzone" miễn phí mới chơi, và hơn thế nữa.

Hơn nữa, mặc dù nhiều công ty công nghệ thông báo việc tuyển dụng bị chậm lại và đóng băng, CEO Bobby Kotick của Activision Blizzard cho biết công ty trò chơi này đã tăng số lượng nhân viên của mình.

"Ngay cả trong một môi trường kinh tế đầy thách thức, với rất nhiều công ty thông báo về việc ngừng tuyển dụng và sa thải, số lượng nhân viên phát triển của chúng tôi đã tăng 25% so với cùng kỳ năm trước tính đến cuối quý II".

FILE - Gian hàng Activision Blizzard được chiếu vào ngày 13 tháng 6 năm 2013, trong Electronic Entertainment Expo ở Los Angeles.  Việc Microsoft mua nhà phát hành trò chơi điện tử Activision Blizzard phải đối mặt với sự giám sát chống độc quyền ở Anh, nơi các cơ quan quản lý cạnh tranh cho biết họ đã mở cuộc điều tra ban đầu về thương vụ trị giá 69 tỷ USD.  Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường cho biết hôm thứ Tư, ngày 6 tháng 7 năm 2022, họ đã bắt đầu xem xét liệu giao dịch có dẫn đến
Ngành công nghiệp trò chơi điện tử đang phải đối mặt với sự nôn nao từ những đỉnh cao mà nó đã trải qua trong đại dịch. (Ảnh AP / Jae C. Hong)

Theo yahoo.finance

by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin