Alibaba bị đưa vào danh sách hủy niêm yết tại Mỹ

01-08-2022

Tập đoàn Alibaba hôm thứ Sáu đã trở thành công ty mới nhất được thêm vào danh sách các công ty Trung Quốc có thể bị hủy niêm yết của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

alibaba-1

Cổ phiếu của Alibaba đã giảm 11% còn 89,37 USD vào lúc đóng cửa, kết thúc tháng thấp hơn 21,4%. Cổ phiếu của gã khổng lồ thương mại điện tử đã cảm thấy áp lực sau khi các báo cáo cho thấy Jack Ma đang có kế hoạch nhượng lại quyền kiểm soát công ty công nghệ tài chính Ant, một chi nhánh của Alibaba.

Alibaba nằm trong số hơn 270 công ty Trung Quốc niêm yết tại New York được xác định có nguy cơ bị hủy niêm yết theo Đạo luật chịu trách nhiệm về các công ty nước ngoài (HFCAA), nhằm giải quyết tranh chấp kéo dài về việc tuân thủ kiểm toán của các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ.

Các nhà quản lý Hoa Kỳ đã yêu cầu quyền truy cập hoàn toàn vào các giấy tờ làm việc kiểm toán của các công ty Trung Quốc niêm yết tại New York, được lưu trữ tại Trung Quốc.

Trong khi Washington và Bắc Kinh đang đàm phán về tranh chấp, nhà điều hành KFC Yum China, công ty công nghệ sinh học BeiGene, Weibo và JD.Com nằm trong số các công ty có thể bị hủy niêm yết.

Sự kiện IPO của Alibaba vào năm 2014 là lần ra mắt lớn nhất trong lịch sử vào thời điểm đó và mở đường cho các công ty Trung Quốc khác đang tìm kiếm nguồn vốn mới để niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ.

Được thành lập vào năm 1999 bởi Jack Ma và phục vụ cho một lượng lớn dân số ở Trung Quốc, công ty thương mại điện tử này đã chứng kiến ​​sự phẫn nộ của cả các cơ quan quản lý Hoa Kỳ và Trung Quốc trong bối cảnh một cuộc đàn áp rộng rãi, cướp đi cổ phiếu của công ty kể từ năm 2020.

Theo forex.com.vn

by Annie In Chứng khoán tag: Alibaba Jack ma 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin