Alibaba đầu tư 300 triệu USD vào công ty khởi nghiệp lái xe tự hành của Trung Quốc DeepRoute.ai

14-09-2021

Alibaba đã dẫn đầu các khoản đầu tư trị giá hơn 300 triệu USD vào công ty khởi nghiệp lái xe tự hành DeepRoute.ai của Trung Quốc.

deep-route

Alibaba đã dẫn đầu các khoản đầu tư trị giá hơn 300 triệu USD vào công ty khởi nghiệp lái xe tự hành DeepRoute.ai của Trung Quốc.

Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Thâm Quyến sản xuất hệ thống tự lái cho các phương tiện liên quan đến phần cứng và phần mềm. DeepRoute.ai điều hành một đội taxi tự hành với một số được vận hành bởi các đối tác của nó bao gồm công ty gọi xe CaoCao và nhà sản xuất ô tô Dongfeng Motors. Nhưng công ty cũng đang phát triển công nghệ cho lĩnh vực hậu cần.

Việc Alibaba tham gia vào vòng tài trợ nhấn mạnh tham vọng của những gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc nhằm có được chỗ đứng trong lĩnh vực ô tô không người lái. Alibaba đã là nhà đầu tư vào một công ty khởi nghiệp xe hơi tự lái khác của Trung Quốc có tên là AutoX và đang hỗ trợ nhà sản xuất xe điện Xpeng.

Alibaba cũng có chi nhánh hậu cần của riêng mình có tên là Cainiao, dự định phát triển xe tải tự lái.

Maxwell Zhou, Giám đốc điều hành của DeepRoute.ai, nói với CNBC rằng “phần lớn số tiền đang được chi để phát triển công nghệ và phần còn lại là mở rộng quy mô đội tàu” cho robotaxis của mình. Zhou cũng nói thêm rằng tiền cũng sẽ hướng tới việc tuyển dụng nhiều nhân tài hơn.

Giám đốc điều hành cho biết công ty hiện đang vận hành khoảng 70 robotaxis và muốn mở rộng lên từ 150 đến 160. Một nửa số robot sẽ do DeepRoute.ai vận hành, trong khi nửa còn lại sẽ do các đối tác điều hành, Zhou nói.

Trong một thông cáo báo chí, công ty cho biết chiến lược dài hạn của họ bao gồm phát triển xe tải hạng trung phục vụ hậu cần đô thị, cải thiện quá trình vận chuyển cho các chuyến hàng cũng như vận chuyển hàng hóa.

Theo CNBC

 
by Annie In Tin quốc tế 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin