Alibaba giảm kỷ lục ở Hồng Kông khi khủng hoảng Trung Quốc lan rộng

19-08-2021

alibaba-1

Cổ phiếu của Alibaba Group Holding Ltd. đã giảm tới 5,4% xuống mức thấp kỷ lục tại Hồng Kông vào thứ Năm, kéo dài tình trạng bán tháo đối với các gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc sau khi Bắc Kinh tung ra một loạt quy định mới.

Cổ phiếu giảm sau khi Trung Quốc cho biết họ đang nghiên cứu các đề xuất riêng biệt để đảm bảo hơn nữa quyền lợi của các tài xế làm việc cho các công ty trực tuyến và tăng cường giám sát ngành công nghiệp phát trực tiếp.

Tình cảm dành cho nền tảng quảng cáo lớn nhất Trung Quốc cũng trở nên chai sạn sau khi các giám đốc điều hành Tencent Holdings Ltd. cho biết rằng chính phủ có thể thực hiện những thay đổi khá đáng kể đối với cách các công ty sử dụng dữ liệu cho quảng cáo.

Các cuộc đàn áp gần đây của Bắc Kinh đối với lĩnh vực công nghệ đã xóa sạch khoảng 1 nghìn tỷ USD giá trị thị trường từ cổ phiếu Trung Quốc được niêm yết trên toàn cầu vào tháng trước khi chúng nhanh chóng mở rộng từ các mối quan tâm chống độc quyền và thương mại điện tử sang giáo viên cá nhân, bảo mật dữ liệu và nội dung trực tuyến.

Cổ phiếu của Alibaba đã giảm 30% trong năm nay tại Hồng Kông so với mức giảm dưới 7% của Chỉ số Hang Seng. Cổ phiếu niêm yết tại Mỹ được giao dịch từ năm 2014, đã giảm khoảng 26% trong năm và vẫn còn cách xa mức thấp kỷ lục.

Việc bán tháo đã khiến một số nhà quản lý quỹ toàn cầu bao gồm Cathie Wood bán tháo các cổ phiếu Trung Quốc trong vài tháng qua. Trên thực tế, một số nhà đầu tư đang đặt câu hỏi về việc phân bổ hoàn toàn đối với tài sản của Trung Quốc.

Shine Gao, giám đốc quỹ tại Taicheng Capital Management Co. cho biết: “Ngay cả khi điều tồi tệ nhất đã qua đối với các công ty công nghệ lớn điều khoản của các quy định mới, chúng ta nên hiểu rằng sự tăng trưởng của họ sẽ không như trước đây. "

Chỉ số Hang Seng đã giảm tới 2,3% vào thứ Năm trong khi Chỉ số Công nghệ Hang Seng, bao gồm nhiều gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi ra đời vào tháng 7 năm 2020.

Tencent đã đảo ngược mức tăng trước đó lên tới 3,4% để giao dịch giảm gần 3% ở Hồng Kông khi những cảnh báo về việc hạn chế đối với ngành đã làm lu mờ thu nhập quý II vượt qua ước tính.

Trong số các tên tuổi công nghệ khác, gã khổng lồ giao đồ ăn Meituan đã tăng tới 7,2%, sau sự sụt giảm tương tự của công ty gọi xe DiDi Global Inc. ở Mỹ, gã khổng lồ phát trực tuyến video Kuaishou Technology cũng giảm tới 4,7%.

Theo finance.yahoo

 
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin