Alibaba sa thải giám đốc bị cáo buộc tấn công tình dục nữ nhân viên

09-08-2021

Tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Trung Quốc Alibaba Group Holding đã sa thải một quản lý bị cáo buộc tấn công tình dục một nữ nhân viên và sẽ thiết lập các chính sách ngăn chặn quấy rối tình dục, Giám đốc điều hành Daniel Zhang cho biết hôm thứ Hai.

alibaba

Tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Trung Quốc Alibaba Group Holding đã sa thải một quản lý bị cáo buộc tấn công tình dục một nữ nhân viên và sẽ thiết lập các chính sách ngăn chặn quấy rối tình dục, Giám đốc điều hành Daniel Zhang cho biết hôm thứ Hai.

Người quản lý - tại đơn vị Bán lẻ Thành phố của Alibaba, chuyên cung cấp dịch vụ giao hàng tạp hóa từ các siêu thị địa phương - ”đã bị sa thải và sẽ không bao giờ được thuê lại”, Zhang cho biết trong một bản ghi nhớ được công bố trên mạng nội bộ của Alibaba.

Người đàn ông nói với ban quản lý rằng đã có “hành vi thân mật” với nhân viên khi cô ấy đang say rượu, Zhang cho biết trong bản ghi nhớ, đồng thời cho biết thêm rằng cảnh sát đang điều tra sự việc.

“Tập đoàn Alibaba có chính sách không khoan nhượng đối với hành vi sai trái tình dục và đảm bảo một nơi làm việc an toàn cho tất cả nhân viên của chúng tôi là ưu tiên hàng đầu của Alibaba”, người phát ngôn của công ty nói với Reuters.

Cuối tuần qua, một nữ nhân viên đã đăng tải một tài khoản dài 11 trang trên mạng nội bộ của Alibaba, trong đó cô ấy nói rằng người giám sát của cô ấy và một khách hàng đã tấn công tình dục cô ấy khi đang đi công tác và các nhà quản lý đã không hành động.

Các chủ đề liên quan đến vụ việc sau đó đã được xếp hạng trong top thịnh hành trên Weibo, đã bắt đầu với cuộc thảo luận về phong trào chống quấy rối tình dục #MeToo sau vụ bê bối tình dục người nổi tiếng vào tuần trước.

Zhang cho biết chủ tịch và người đứng đầu bộ phận nhân sự của City Retail đã từ chức vì vụ việc, và giám đốc nhân sự của Alibaba đã “nhận được một lời khen ngợi.”

Zhang cho biết thêm trong bản ghi nhớ đang tiến hành các cuộc điều tra về những cá nhân khác được nhắc đến trong tài khoản của nạn nhân.

Ông Zhang cho biết trong bản ghi nhớ, Alibaba sẽ tiến hành đào tạo toàn công ty về việc ngăn chặn quấy rối tình dục và khởi động một kênh để nhân viên báo cáo sự cố. Nó cũng sẽ ban hành một chính sách chống quấy rối tình dục chính thức, không khoan nhượng.

Zhang cũng cho biết Alibaba kiên quyết phản đối “văn hóa xấu xí của việc ép uống rượu.”

Bản ghi nhớ trình bày chi tiết lời kể của nạn nhân về vụ việc, trong đó cô kể lại việc cấp trên ra lệnh cho cô uống rượu với đồng nghiệp trong bữa tối trên một chuyến công tác.

“Bất kể giới tính, cho dù đó là yêu cầu của khách hàng hay người giám sát, nhân viên của chúng tôi được ủy quyền từ chối nó”, Zhang nói trong bản ghi nhớ.

“Sự cố này là một sự sỉ nhục đối với tất cả nhân viên Alibaba. Chúng tôi phải xây dựng lại, và chúng tôi phải thay đổi”, ông nói.

Theo CNBC

 
by Annie In Tin quốc tế 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin