Alphabet báo cáo lợi nhuận và doanh thu hàng quý tốt hơn mong đợi

27-10-2021

Alphabet đã báo cáo lợi nhuận và thu nhập trong quý thứ ba, vượt qua ước tính của các nhà phân tích. Cổ phiếu của công ty ít thay đổi sau báo cáo.

google-2

Đây là những gì Alphabet đã báo cáo so với những gì Phố Wall mong đợi:

  • Thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS): 27,99 USD / cổ phiếu so với 23,48 USD/ cổ phiếu, theo ước tính của Refinitiv.
  • Doanh thu: 65,12 tỷ USD so với 63,34 tỷ USD, theo ước tính của Refinitiv.
  • Doanh thu quảng cáo trên YouTube: 7,20 tỷ USD so với 7,4 tỷ USD dự kiến.
  • Doanh thu Google Cloud: 4,99 tỷ USD so với 5,07 tỷ USD dự kiến.
  • Chi phí mua lại lưu lượng truy cập (TAC):  11,50 đô la so với 11,16 tỷ đô la dự kiến.

Doanh thu quảng cáo của Google tăng 43% lên 53,13 tỷ USD, tăng từ 37,1 tỷ USD cùng thời điểm năm ngoái và cao hơn một chút so với quý trước. Quảng cáo trên YouTube đã tăng lên 7,21 tỷ đô la, tăng từ 5,04 tỷ đô la một năm trước.

Google dường như đang quản lý thông qua các thay đổi về quyền riêng tư mà Apple đã thực hiện đối với iOS 14 vào đầu năm nay. Cả Snap và Facebook đều trích dẫn sự thay đổi này, cho phép người tiêu dùng chọn không tham gia các quảng cáo được nhắm mục tiêu trên các ứng dụng, đây là lý do chính dẫn đến sự gián đoạn kinh doanh trong thời gian này. Google được bảo vệ nhiều hơn các công ty đó vì nó sở hữu hệ điều hành Android.

Ruth Porat, giám đốc tài chính của Alphabet, cho biết trong cuộc gọi với các nhà phân tích rằng các tính năng bảo mật mới có “tác động khiêm tốn đến doanh thu của YouTube”. Cô ấy nói thêm rằng “tập trung vào quyền riêng tư là cốt lõi của những gì chúng tôi đã và đang làm một cách nhất quán.”

Cổ phiếu đã tăng 58% trong năm nay, cao hơn gấp đôi mức tăng trong S&P 500, khi các nhà đầu tư đặt cược vào khả năng mở cửa kinh doanh của Google khi nền kinh tế mở cửa trở lại và chịu được những thay đổi quy định tiềm năng.

Philipp Schindler, giám đốc kinh doanh của Google, cho biết bán lẻ là lĩnh vực đóng góp lớn nhất vào tăng trưởng quảng cáo hàng năm. Chi tiêu cho truyền thông và tài chính cũng đáng kể. 

Doanh thu mảng đám mây của Google tăng 45% lên 4,99 tỷ USD, trong khi lỗ hoạt động thu hẹp từ 1,21 tỷ USD xuống còn 644 triệu USD. Alphabet đã và đang đầu tư rất nhiều vào đơn vị do cựu giám đốc điều hành Oracle Thomas Kurian lãnh đạo, trong nỗ lực bắt kịp Amazon Web Service và Microsoft Azure.

Sundar Pichai, giám đốc điều hành của Alphabet Inc., cử chỉ trong khi phát biểu trong cuộc thảo luận về trí tuệ nhân tạo tại bể tư duy kinh tế châu Âu Bruegel ở Brussels, Bỉ, vào thứ Hai, ngày 20 tháng 1 năm 2020. Pichai kêu gọi Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu phối hợp các phương pháp tiếp cận quy định về trí tuệ nhân tạo, gọi sự liên kết của chúng là rất quan trọng.
Sundar Pichai, giám đốc điều hành của Alphabet Inc., cử chỉ trong khi phát biểu trong cuộc thảo luận về trí tuệ nhân tạo tại bể tư duy kinh tế châu Âu Bruegel ở Brussels, Bỉ, vào thứ Hai, ngày 20 tháng 1 năm 2020. Pichai kêu gọi Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu phối hợp các phương pháp tiếp cận quy định về trí tuệ nhân tạo, gọi sự liên kết của chúng là rất quan trọng.
Geert Vanden Wijngaert | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Alphabet đã báo cáo lợi nhuận từ các khoản đầu tư là 188 triệu đô la trong quý, tăng từ mức lãi 26 triệu đô la một năm trước đó. Các nhánh đầu tư của công ty, đặt cược vào các công ty khởi nghiệp ở nhiều giai đoạn khác nhau, được hưởng lợi từ các đợt IPO của nhà phát triển phần mềm đám mây Freshworks và nhà cung cấp công nghệ nhà hàng Toast .

Porat cho biết công ty đã bổ sung thêm 6.000 nhân viên trong quý 3 và dự kiến ​​sẽ tăng trưởng số lượng nhân viên “mạnh mẽ” trong quý 4.

Theo CNBC

 
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin