Amazon ngừng chấp nhận thẻ tín dụng Visa được phát hành tại Vương quốc Anh, với lý do phí cao

18-11-2021

Amazon có kế hoạch ngừng chấp nhận thanh toán qua thẻ tín dụng Visa được phát hành ở Vương quốc Anh bắt đầu từ năm tới.

amazon

Gã khổng lồ thương mại điện tử đã nói với một số khách hàng rằng, từ ngày 19 tháng 1 trở đi, công ty sẽ không chấp nhận thẻ tín dụng Visa được phát hành ở Anh nữa ”do phí Visa xử lý các giao dịch thẻ tín dụng cao.” Cổ phiếu của Visa giảm 2,5% trong giao dịch thị trường tiền tệ của Mỹ.

Đầu năm nay, Visa đã tăng phí trao đổi mà họ tính cho các thương gia để xử lý các giao dịch kỹ thuật số giữa Vương quốc Anh và Liên minh Châu Âu.

Sau Brexit, giới hạn của EU đối với phí trao đổi không còn được áp dụng ở Anh, cho phép các mạng thẻ tăng phí của họ.

Mastercard cũng đã tăng phí chuyển đổi giữa Vương quốc Anh - EU.

Khách hàng của Amazon được thông báo rằng họ sẽ vẫn có thể sử dụng thẻ ghi nợ - bao gồm cả thẻ do Visa phát hành - và thẻ tín dụng không phải Visa như Mastercard và American Express. Người dùng đang được khuyến khích cập nhật phương thức thanh toán mặc định của họ trước những thay đổi.

Visa cho biết họ “rất thất vọng vì Amazon đang đe dọa hạn chế sự lựa chọn của người tiêu dùng trong tương lai.”

Người phát ngôn của Visa nói với CNBC: “Người mua sắm ở Vương quốc Anh có thể sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ Visa của họ tại Amazon Vương quốc Anh ngay hôm nay và trong suốt mùa lễ”.

“Chúng tôi có mối quan hệ lâu dài với Amazon và chúng tôi tiếp tục nỗ lực hướng tới một giải pháp, vì vậy chủ thẻ của chúng tôi có thể sử dụng thẻ tín dụng Visa ưa thích của họ tại Amazon Vương quốc Anh mà không có các hạn chế do Amazon áp đặt kể từ tháng 1 năm 2022.”

Amazon đã thổi phồng Visa vì phí thẻ cao. “Chi phí chấp nhận thanh toán bằng thẻ tiếp tục là một trở ngại đối với các doanh nghiệp đang cố gắng cung cấp mức giá tốt nhất cho khách hàng.

“Những chi phí này sẽ giảm dần theo thời gian với những tiến bộ công nghệ, nhưng thay vào đó, chúng tiếp tục ở mức cao hoặc thậm chí tăng lên”.

Động thái này có thể được coi là một cách để Amazon có được một số quyền thương lượng đối với Visa để giảm phí. Công ty thanh toán cũng tính phí chương trình doanh nghiệp để trở thành một phần của mạng lưới của mình.

Theo CNBC

 
by Annie In Tin tức 0