Amazon thông báo chia cổ phiếu, mua lại 10 tỷ USD

10-03-2022

Amazon đã công bố đợt chia tách cổ phiếu đầu tiên kể từ thời kỳ bùng nổ dot-com, nói với các nhà đầu tư vào thứ Tư rằng họ sẽ nhận được 20 cổ phiếu cho mỗi cổ phiếu mà họ hiện sở hữu.

amazone

Công ty cũng cho biết hội đồng quản trị đã ủy quyền cho họ mua lại số cổ phiếu trị giá 10 tỷ USD.

Việc chia tách cổ phiếu chỉ mang tính hình thức và về cơ bản không thay đổi bất cứ điều gì về công ty, ngoài việc có thể làm cho cổ phiếu tiếp cận được với một số lượng lớn hơn các nhà đầu tư vì giá rẻ hơn.

Nếu việc chia tách diễn ra vào cuối ngày thứ Tư, giá của mỗi cổ phiếu sẽ từ 2.785,58 đô la đến 139,28 đô la và mỗi người nắm giữ hiện tại sẽ nhận được thêm 19 cổ phiếu cho mỗi cổ phiếu họ sở hữu.

Amazon là công ty công nghệ mới nhất được đánh giá cao trong việc kéo giá của mỗi cổ phiếu xuống thông qua một đợt chia tách.

Amazon, công ty gần đây đã thực hiện các điều chỉnh đối với chiến lược trả lương của mình, cho biết thay đổi mới nhất là nhằm mục đích giúp đỡ nhân viên của công ty.

Người phát ngôn của Amazon cho biết: “Sự phân chia này sẽ giúp nhân viên của chúng tôi linh hoạt hơn trong cách họ quản lý vốn chủ sở hữu của mình tại Amazon và làm cho giá cổ phiếu dễ tiếp cận hơn cho những người muốn đầu tư vào công ty”.

Tháng trước, Amazon đã tăng mức lương cơ bản tối đa cho công nhân doanh nghiệp lên 350.000 đô la, tăng từ 160.000 đô la, vì nó phải cạnh tranh với thị trường lao động ngày càng cạnh tranh. Trong lịch sử, Amazon đã dựa vào các giải thưởng cổ phiếu hào phóng để thu hút nhân tài, nhưng cổ phiếu hoạt động kém hiệu quả vào năm 2021 và nhân viên đã gây áp lực buộc công ty phải thực hiện các thay đổi.

Các khoản phân phối từ việc chia tách cổ phiếu sẽ được thực hiện cho các cổ đông của Amazon khi kết thúc hoạt động kinh doanh vào ngày 3 tháng 6 và giao dịch sẽ bắt đầu trên cơ sở điều chỉnh chia tách vào ngày 6 tháng 6.

 
Cổ phiếu của Amazon kể từ lần chia tách cuối cùng vào năm 1999
Cổ phiếu của Amazon kể từ lần chia tách cuối cùng vào năm 1999
CNBC

Đây là lần chia tách cổ phiếu thứ tư của Amazon kể từ khi IPO vào năm 1997, và lần đầu tiên kể từ năm 1999, khi công ty chỉ bằng một phần nhỏ so với quy mô hiện tại. Nó cũng tách ra trên cơ sở hai cho một vào ngày 2 tháng 6 năm 1998; cơ sở ba cho một vào ngày 5 tháng 1 năm 1999; và cơ sở hai cho một vào ngày 2 tháng 9 năm 1999.

Cổ phiếu của Amazon đã tăng hơn 4.300% kể từ khi đợt chia tách cuối cùng được công bố.

Theo CNBC

by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin