Apple bán 6,5 tỷ đô la trái phiếu

30-07-2021

Apple Inc. đã khai thác thị trường trái phiếu cấp đầu tư của Mỹ vào thứ Năm với việc bán 6,5 tỷ đô la thành bốn phần khi gã khổng lồ công nghệ ngày càng muốn hoàn trả cho các cổ đông.

apple-3
Apple Inc. đã khai thác thị trường trái phiếu cấp đầu tư của Mỹ vào thứ Năm với việc bán 6,5 tỷ đô la thành bốn phần khi gã khổng lồ công nghệ ngày càng muốn hoàn trả cho các cổ đông.

Chu kì dài nhất của đợt chào bán - chứng khoán 40 năm, sẽ mang lại 0,92 điểm phần trăm trên Kho bạc. Trong khi các cuộc thảo luận về giá ban đầu nằm trong khoảng 1,15 điểm phần trăm.

Tiền thu được từ việc bán sẽ được sử dụng cho các mục đích chung của công ty, bao gồm mua lại cổ phần, thanh toán cổ tức, tài trợ cho chi tiêu vốn và mua lại. S&P Global Ratings đã chỉ định xếp hạng AA + cho các trái phiếu được đề xuất.

Apple, công ty lớn nhất thế giới tính theo giá trị vốn hóa thị trường, là công ty phát hành trái phiếu tích cực từ lâu. Nhà sản xuất iPhone đã bán 14 tỷ USD trái phiếu vào tháng Hai. Cho đến năm 2020, Apple đã không vay nợ trên thị trường đầu tư Mỹ nhiều hơn một lần trong một năm dương lịch kể từ năm 2017cho đến nay, Apple bán trái phiếu lần thứ tư kể từ tháng 5 năm 2020.

Lợi nhuận từ cổ đông đang tập trung vào Apple, công ty đã làm giảm lượng tiền mặt khổng lồ của mình với hàng trăm tỷ đô la mua lại cổ phiếu và trả cổ tức trong những năm gần đây.

Trong báo cáo thu nhập gần đây nhất, Apple đã báo cáo lợi nhuận tăng gần gấp đôi và doanh thu kỷ lục, được thúc đẩy bởi doanh số bán iPhone tăng mạnh. Nhưng công ty cũng cảnh báo rằng tốc độ kinh doanh có thể đang chậm lại và tình trạng thiếu chip sẽ góp phần làm giảm tốc độ tăng trưởng trong quý này.

Bên cạnh đó, Apple cũng đang tiếp tục đầu tư đáng kể để hỗ trợ tăng trưởng dài hạn. Công ty đã tạo ra 21 tỷ đô la dòng tiền hoạt động và trả lại 29 tỷ đô la cho các cổ đông trong quý thứ ba.

                                                                                                                                 Theo financ
e.yahoo
 
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin