Apple bị yêu cầu trả 300 triệu USD trong vụ tranh chấp bằng sáng chế LTE

16-08-2021

Bloomberg và The Register báo cáo rằng bồi thẩm đoàn Texas đã tuyến bố rằng rằng Apple phải trả cho công ty bằng sáng chế Optis 300 triệu đô la vì bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế bao gồm dịch vụ di động LTE trong các thiết bị như iPhone và iPad. 

apple-4
Bloomberg và The Register báo cáo rằng bồi thẩm đoàn Texas đã tuyên bố rằng Apple phải trả cho công ty bằng sáng chế Optis 300 triệu đô la vì bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế bao gồm dịch vụ di động LTE trong các thiết bị như iPhone và iPad. 
Một bồi thẩm đoàn đã trao cho Optis hơn 506 triệu đô la vào năm 2020, nhưng thẩm phán trong vụ án đã ra lệnh xét xử chỉ bồi thường thiệt hại vì lo ngại rằng các bồi thẩm viên trước đó đã không xem xét liệu nhu cầu có công bằng đối với các bằng sáng chế dựa trên tiêu chuẩn hay không.

Optis cũng đang theo kiện Apple ở Anh, nơi họ hy vọng sẽ đặt mức phí bản quyền toàn cầu có thể lên tới 7 tỷ USD. Bằng sáng chế đến từ các công ty khác, bao gồm LG, Panasonic và Samsung.

Apple vẫn có ý định chống lại. Gã khổng lồ công nghệ đã cáo buộc Optis là kẻ lừa đảo bằng sáng chế trong một tuyên bố, phản bác rằng công ty tồn tại chỉ để kiện các công ty sử dụng bằng sáng chế đã mua. Apple sẽ tiếp tục chống lại các nỗ lực của Optis để có được "khoản thanh toán không hợp lý" cho các bằng sáng chế, nhà sản xuất iPhone cho biết.

Như The Register lưu ý, khoản thanh toán 300 triệu đô la sẽ hầu như không tạo ra dấu ấn đối với tài chính của Apple. Công ty đã kiếm được 21,7 tỷ đô la thu nhập ròng chỉ trong quý gần nhất - như vậy khoản thanh toán cho Optis chỉ tương đương lợi nhuận của một ngày. Tất nhiên, mối quan tâm là Optis sẽ thành công trong việc nhận các khoản thanh toán thường xuyên có thể làm tăng chi phí của Apple và đẩy giá phần cứng.

Theo finance.yahoo

 
by Annie In Tin quốc tế 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin