Apple có khả năng cắt giảm sản xuất iPhone 13 do thiếu chip

13-10-2021

Apple Inc có khả năng sẽ cắt giảm sản lượng iPhone 13 tới 10 triệu chiếc do tình trạng thiếu chip toàn cầu, Bloomberg News đưa tin hôm thứ Ba.

apple-4

Theo Bloomberg, công ty dự kiến ​​sẽ sản xuất 90 triệu chiếc iPhone mới vào cuối năm nay. Báo cáo cho biết Apple đã nói với các nhà sản xuất của họ rằng số lượng đơn vị sẽ thấp hơn vì các nhà cung cấp chip bao gồm Broadcom Inc và Texas Instruments đang gặp khó khăn trong việc cung cấp linh kiện.

Cổ phiếu của Apple đã giảm 1,2% trong giao dịch sau giờ làm việc, trong khi Texas Instruments và Broadcom đều giảm khoảng 1%.

Vào tháng 7, Apple dự báo tăng trưởng doanh thu chậm lại và cho biết tình trạng thiếu chip, vốn đã bắt đầu ảnh hưởng đến khả năng bán máy Mac và iPad, cũng sẽ làm giảm sản lượng iPhone. Texas Instruments cũng đưa ra một triển vọng doanh thu nhẹ nhàng trong tháng đó, gợi ý về những lo ngại về nguồn cung chip cho phần còn lại của năm.

Cuộc khủng hoảng chip đã gây áp lực lớn lên các ngành công nghiệp từ ô tô đến điện tử, khiến nhiều nhà sản xuất ô tô phải tạm ngừng sản xuất.

Với sức mua lớn và các thỏa thuận cung cấp dài hạn với các nhà cung cấp chip, Apple đã vượt qua tình trạng khan hiếm nguồn cung tốt hơn nhiều công ty khác, khiến một số nhà phân tích dự báo rằng các mẫu iPhone 13 ra mắt vào tháng 9 sẽ có một năm bán hàng mạnh mẽ khi người tiêu dùng tìm cách nâng cấp thiết bị cho mạng 5G.

Jeff Fieldhack, giám đốc nghiên cứu của Counterpoint Research, cho biết việc Apple cắt giảm sản lượng được báo cáo cũng có thể là một phần trong quy trình tung ra các thiết bị đặt hàng quá mức thông thường của nhà sản xuất iPhone để chuẩn bị cho đợt khách hàng gấp rút ban đầu và sau đó cắt giảm đơn đặt hàng khi xu hướng bán hàng trở nên rõ ràng hơn.

Fieldhack cho biết doanh số bán iPhone 13 có vẻ ổn định và cao hơn so với iPhone 12 của năm ngoái và Counterpoint không thay đổi ước tính doanh số từ 85 triệu đến 90 triệu iPhone 13 trong quý IV.

Theo finance.yahoo

 
by Annie In Tin quốc tế 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin