Bác sĩ khuyến cáo: Cần đẩy mạnh tiêm chủng Covid 19 cho trẻ em

14-02-2022

Chỉ có khoảng 20% ​​trẻ em trong độ tuổi từ 5-11 ở Mỹ được tiêm chủng đầy đủ mặc dù vắc xin COVID-19 đã được phê duyệt cho nhóm tuổi này cách đây ba tháng.

vacxin-4

Đối với trẻ em trong độ tuổi từ 12-17, khoảng một nửa được tiêm chủng trong khi chỉ 20% được tiêm mũi tăng cường. Nói cách khác, vẫn còn hàng triệu trẻ em dễ bị tổn thương bởi COVID-19.

Các trường hợp COVID ở trẻ em đã tăng đều đặn trong vài tháng qua, phần lớn là do độc lực của biến thể Omicron.

Theo Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) , đã có gần 4,2 triệu trường hợp được báo cáo kể từ đầu tháng 1 và gần 632.000 trường hợp trong tuần kết thúc vào ngày 3 tháng 2. Con số đó tăng hơn gấp đôi so với mức đỉnh của biến thể Delta vào năm 2021.

Theo AAP, kể từ khi COVID lần đầu tiên có mặt tại Mỹ, hơn 12 triệu trẻ em đã có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút này . Dưới 1% các trường hợp COVID ở trẻ em đã dẫn đến tử vong.

Đồng thời, trẻ em bị nhiễm coronavirus có nguy cơ phát triển hội chứng viêm đa hệ thống (MIS-C), mà CDC định nghĩa là "một tình trạng mà các bộ phận cơ thể khác nhau có thể bị viêm, bao gồm tim, phổi, thận, não, da, mắt hoặc các cơ quan tiêu hóa." Đã có nhiều hơn6.800 trường hợpcủa MIS-C ở Mỹ và 59 trường hợp tử vong liên quan đến vấn đề này.

Pfizer (PFE) mới đâycông bố rằng họ sẽ tìm kiếm sự chấp thuận của FDA và cho phép sử dụng khẩn cấp đối với vắc-xin COVID cho trẻ em từ sáu tháng tuổi trở lên.

Fairbrother nhấn mạnh tính an toàn và hiệu quả của vắc-xin và khuyến khích các bậc cha mẹ có thể không chắc chắn về việc tiêm chủng cho con mình nên nói chuyện với bác sĩ nhi khoa của họ.

Fairbrother nói: “Tôi biết rằng các bậc cha mẹ rất quan tâm và rất yêu thương con cái của họ. “Và họ muốn đảm bảo một thứ gì đó an toàn trước khi đưa cho con mình một sản phẩm mới. Tôi muốn nói rõ rằng trong lịch sử y học hiện đại của chúng ta, đây là những loại vắc xin an toàn nhất mà chúng ta từng thấy ”.

Hiện tại, 64,1% tổng dân số Hoa Kỳ được tiêm chủng đầy đủ trong khi 75,7% đã được tiêm ít nhất một liều và 42,3% đã được tiêm chủng, theo dữ liệu mới nhất từ CDC.

Theo Tiến sĩ Asha Shah, giám đốc bộ phận bệnh truyền nhiễm tại Stamford Health, việc tiêm phòng cho nhiều người trẻ hơn và sự lây lan của các chủng COVID khác nhau có thể là chìa khóa để phát triển khả năng miễn dịch trong dân số nói chung và tăng khả năng thích nghi với các biến thể mới có khả năng xuất hiện

Theo CNBC

 

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin