Bảng Anh dễ bị tổn thương do lạm phát và tác động của Brexit bắt đầu xuất hiện

13-10-2021

Đồng bảng Anh khó có thể được giải cứu dù tỷ lệ tăng lãi suất ngày càng tăng của Ngân hàng Trung ương Anh vì đồng tiền này có thể phải vật lộn để thoát khỏi ảnh hưởng của lạm phát ngay khi tác động của Brexit bắt đầu xuất hiện.

lynxnpec8e0q5-l

Tỷ giá GBP / USD không đổi ở mức 1,3594 USD.

"Tỷ giá GBP giảm nhanh chóng. Lạm phát là từ thông dụng hiện nay dường như đang ảnh hưởng đến Vương quốc Anh và gây khó khăn hơn hầu hết các yếu tố khác", Bank of America (NYSE: BAC) cho biết, theo Forexlive.

“Những lo ngại của chúng tôi về các tác động Brexit đã bắt đầu hình thành. Năm 2022 có thể đặt trọng tâm và áp lực lớn hơn lên đồng GBP ", BoA nói thêm khi duy trì triển vọng giảm giá đối với GBP.

Sự bất ổn của đồng bảng Anh xảy ra chỉ vài ngày sau khi Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey ám chỉ về việc tăng lãi suất sớm hơn để ngăn chặn nguy cơ lạm phát tăng vọt ngoài tầm kiểm soát.

“[Chúng tôi] phải có ý thức ngăn chặn sự việc bị chìm sâu hơn nữa vì điều đó rõ ràng sẽ rất nguy hại,” Thống đốc BoE Bailey cho biết hôm thứ Bảy.

Ngân hàng Trung ương Anh đang duy trì các tín hiệu rõ ràng về việc thắt chặt hơn trong bối cảnh những bất ổn về triển vọng thị trường lao động nhưng khi các dấu hiệu xuất hiện cho thấy tỷ lệ thất nghiệp khó có thể tăng trong ngắn hạn, cánh cửa tăng lãi suất đang rộng ra.

“Bailey nghĩ rằng tỷ lệ thất nghiệp tăng lên trong thời gian tới là khó có thể xảy ra, một quan điểm dường như được hỗ trợ bởi tỷ lệ lao động làm việc ở mức cao kỷ lục trong các số liệu hiện nay,” Daiwa Capital Markets cho biết hôm thứ Ba.

“[T] ở đây chắc chắn là một cơ hội không thể bỏ qua của việc Lãi suất Ngân hàng tăng 15 điểm phần trăm (lên 0,25%) tại cuộc họp MPC (HN:MPC) vào tháng tới, khi BoE sẽ cập nhật các dự báo kinh tế của mình. Và nếu đợt tăng giá đó không sắp xảy ra, một tín hiệu rõ ràng về khả năng tăng giá trước cuối năm nay có vẻ nhiều khả năng hơn là không. " 

Bảng Anh dễ bị tổn thương do lạm phát và tác động của Brexit bắt đầu xuất hiện
 
 
by Thanh Hà In Crypto 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin