Báo cáo thu nhập đáng thất vọng, FedEx vẽ nên bức tranh đáng lo ngại về thị trường việc làm

23-09-2021

FedEx (FDX) cho biết kết quả kinh doanh hàng quý của hãng đã giảm 450 triệu USD do tình trạng thiếu lao động, đặc biệt là ở phân khúc mặt đất. Công ty ước tính có khoảng 600.000 kiện hàng trên toàn mạng FedEx đang được định tuyến lại vì không thể tìm được lao động. 

fedex

Những tắc nghẽn trong quá trình xử lý đó có thể sẽ nên nghiêm trọng hơn nữa vào kỳ nghỉ lễ nếu FedEx không thể giải quyết tình trạng thiếu nhân công. 

Để minh họa quan điểm về những thách thức lao động của mình, FedEx đã chia sẻ tình hình hoạt động hiện tại tại một trong những cơ sở ở Portland, Oregon. 

Subramaniam giải thích, "Trung tâm Portland Oregon của chúng tôi đang hoạt động với khoảng 65% nhân sự cần thiết để xử lý khối lượng bình thường. thông qua trung tâm này vì đơn giản là nó không thể được xử lý hiệu quả để đáp ứng các tiêu chuẩn dịch vụ của chúng tôi. Và trong trường hợp này, khối lượng chuyển hướng phải được định tuyến lại và xử lý, điều này dẫn đến sự kém hiệu quả trong hoạt động của chúng tôi và chi phí cao hơn. các tuyến đường, nghĩa là lái xe nhiều dặm hơn và sử dụng phương tiện vận tải của bên thứ ba cao hơn để cho phép chúng tôi vượt qua Portland hoàn toàn. Bây giờ đó chỉ là một ví dụ. "

Một ví dụ, mà Phố được quan tâm rõ ràng, đang biến thành một loạt các ví dụ là vào mùa vận chuyển cao điểm vào dịp lễ.

Cổ phiếu của FedEx giảm 9% trong phiên giao dịch hôm thứ Tư khi các nhà đầu tư đánh giá công ty đã có một quý thu nhập không mấy ấn tượng. Đối thủ UPS cũng giảm 2% trong sự đồng cảm khi các nhà giao dịch chuẩn bị cho một cảnh báo tương tự từ công ty vào ngày thu nhập sắp tới.

FedEx không chỉ đánh giá cao ước tính thu nhập mà còn cắt giảm triển vọng lợi nhuận cả năm tài chính của mình. FedEx hiện có thu nhập cả năm từ 19,75 đô la đến 21 đô la một cổ phiếu so với 20,50 đô la đến 21,50 đô la. FedEx cũng cảnh báo rằng họ đang chứng kiến ​​nhu cầu thương mại điện tử chậm lại khi mọi người quay trở lại mua sắm tại các cửa hàng thay vì mua hàng trực tuyến. 

“Mặc dù chúng tôi đã được hiệu chỉnh về chi phí mặt bằng cao hơn do các vấn đề về tính sẵn có của lao động, nhưng mức độ ảnh hưởng của quy mô và khối lượng liên quan lớn hơn dự đoán”, Todd Fowler, nhà phân tích của KeyBanc, người giữ mức xếp hạng Overweight (tương đương với xếp hạng Mua) đối với cổ phiếu FedEx cho biết.

Báo cáo việc làm tháng 9 sẽ được công bố vào ngày 8 tháng 10.

Theo finance.yahoo

 
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin