Berkshire Hathaway tiết lộ giữ 11,4% cổ phần của HP

08-04-2022

Berkshire Hathaway hôm thứ Tư tiết lộ rằng họ đã mua gần 121 triệu cổ phiếu của tập đoàn HP, cổ phiếu mới nhất trong một loạt các khoản đầu tư lớn của tập đoàn do tỷ phú Warren Buffett kiểm soát.

hp

Khoản đầu tư mang lại cho Berkshire khoảng 11,4% cổ phần của HP, trị giá khoảng 4,2 tỷ USD dựa trên giá cổ phiếu đóng cửa của công ty này vào thứ Tư là 34,91 USD.

Cổ phiếu của HP đã tăng 9,9% lên 38,38 USD trong giao dịch sau giờ làm việc sau khi Berkshire tiết lộ cổ phần trong hồ sơ với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

HP có khoảng 1,06 tỷ cổ phiếu đang lưu hành tính đến ngày 31/1. Cả HP và Berkshire đều không phản hồi ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Cổ phần của HP là khoản đầu tư lớn thứ 3 của Berkshire kể từ ngày 26 tháng 2, khi Buffett nói trong lá thư cổ đông hàng năm của mình rằng “các cơ hội nội bộ mang lại lợi nhuận tốt hơn nhiều so với việc mua lại” và ít “kích thích chúng tôi” trên thị trường chứng khoán.

Vào ngày 21/3, Berkshire đã đồng ý mua lại công ty bảo hiểm Alleghany Corp với giá 11,6 tỷ USD tiền mặt, bổ sung vào danh mục các công ty bảo hiểm bao gồm Geico. 

Đầu tháng 3, Berkshire tiết lộ 14,6% cổ phần của Tập đoàn Dầu khí Occidental, có giá hơn 6 tỷ USD để tích lũy. 

Trước khi công bố thương vụ mua Alleghany, Buffett đã trải qua 6 năm mà không có thương vụ mua lại lớn nào, để lại cho Berkshire 146,7 tỷ USD tiền mặt và các khoản tương đương. Buffett đã cam kết giữ ít nhất 30 tỷ USD tiền mặt.

Berkshire không cho biết liệu Buffett hay các nhà quản lý danh mục đầu tư của ông là Todd Combs và Ted Weschler có chịu trách nhiệm về cổ phần của HP hay không, mặc dù Buffett thường xử lý các khoản đầu tư lớn hơn.

Buffett chịu trách nhiệm chính về cổ phần của Berkshire trong Apple, gọi nhà sản xuất iPhone là một trong Big 4 chiếm phần lớn giá trị của tập đoàn có trụ sở tại Omaha, Nebraska của ông.

Các công ty Big 4 khác là các công ty bảo hiểm của Berkshire, công ty đường sắt BNSF và Berkshire Hathaway Energy.

by Annie In Tin tức 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin