Berkshire từ chối lời kêu gọi của cổ đông để thay thế vị trí chủ tịch của Warren Buffett

14-03-2022

Berkshire Hathaway hôm thứ Sáu đã hối thúc việc từ chối 4 đề xuất của cổ đông khuyến nghị họ thay thế Warren Buffett làm chủ tịch.

warren

Công ty do Buffett điều hành từ năm 1965, cũng cho biết người đàn ông 91 tuổi này đã nhận được 373.204 USD tiền bồi thường cho năm 2021, giảm so với 380.328 USD một năm trước đó, bao gồm mức lương 100.000 USD thông thường của ông cộng với an ninh cá nhân và gia đình.

Mặc dù mức lương của Buffett thấp cho vị trí một giám đốc điều hành của một công ty lớn, 16,2% cổ phần Berkshire của ông bao gồm phần lớn giá trị tài sản ròng 117,9 tỷ USD, mà tạp chí Forbes cho biết khiến ông trở thành người giàu thứ 5 thế giới.

Berkshire đã tiết lộ mức lương của Buffett và các khuyến nghị về các đề xuất của cổ đông trong hồ sơ ủy nhiệm hàng năm của mình, trước cuộc họp thường niên ngày 30/4 của công ty có trụ sở tại Omaha, Nebraska.

Họ cũng cho biết Phó Chủ tịch Greg Abel và Ajit Jain, những người lần lượt giám sát các hoạt động phi bảo hiểm và bảo hiểm của Berkshire, vào năm 2021, mỗi người được thưởng 19 triệu USD trong năm thứ ba liên tiếp.

Berkshire cho biết Abel sẽ trở thành CEO và Howard Buffett, con trai của Buffett sẽ trở thành chủ tịch không điều hành nếu Warren Buffett không thể tiếp tục những vai trò đó.

Một đề xuất của cổ đông, từ Trung tâm Pháp lý và Chính sách Quốc gia, cho biết những vai trò đó “giảm đi đáng kể” vì Buffett nắm giữ cả hai, điều hành yếu kém và một giám đốc độc lập nên trở thành chủ tịch.

Theo hồ sơ, các giám đốc của Berkshire đồng ý rằng đó là một ý tưởng hay, nhưng chỉ sau khi Buffett không còn là giám đốc điều hành.

Khi thúc giục bác bỏ các đề xuất về môi trường, Berkshire cho biết nhiều đơn vị điều hành đã công bố thông tin liên quan đến rủi ro khí hậu và các hoạt động bảo hiểm của họ quản lý rủi ro từ khí nhà kính một cách thích hợp.

Họ cũng cho biết các hoạt động kinh doanh của họ đã cam kết đa dạng, công bằng và hòa nhập mà không cần sự chỉ đạo từ Buffett.

Hàng chục đơn vị kinh doanh của Berkshire bao gồm bảo hiểm xe hơi Geico, đường sắt BNSF, Berkshire Hathaway Energy, Brooks running và See’s candies cùng nhiều đơn vị khác.

Buffett kiểm soát 32,1% quyền biểu quyết của Berkshire. Các đề xuất của cổ đông mà ông phản đối thường thất bại bởi lợi nhuận lớn.

Theo forex.com.vn

by Fank In Tin tức 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin