Lựa chọn của Biden: Sarah Bloom Raskin cho vai trò điều hành hàng đầu của Fed, Cook và Jefferson cho vị trí thống đốc

14-01-2022

Chính quyền Biden sẽ công bố ba ứng cử viên cho những công việc hàng đầu tại ngân hàng trung ương của quốc gia, đặt tên Sarah Bloom Raskin, Lisa Cook và Philip Jefferson để lấp đầy các vị trí trong Hội đồng thống đốc của Cục Dự trữ Liên bang.

joe-biden

Raskin đã đặc biệt được khai thác để chỉ đạo các chính sách của Fed về các quy định ngân hàng với tư cách là Phó chủ tịch giám sát của Fed, theo một người quen thuộc với vấn đề này. Vai trò giám sát của Phó chủ tịch Fed được coi là một trong những vị trí quản lý tài chính mạnh mẽ nhất của quốc gia do Fed đã xem xét một số ngân hàng lớn nhất thế giới.

Danh sách các ứng cử viên sẽ phải đối mặt với sự kiểm tra từ Thượng viện Hoa Kỳ, nơi mà sự phân chia 50-50 có thể tạo ra kịch tính chính trị đối với một số hoặc tất cả các lựa chọn của Biden. Nếu được xác nhận, các thống đốc mới của Fed sẽ có ảnh hưởng mạnh mẽ đến chính sách tiền tệ.

Vào tháng 11, Biden đã từ bỏ Jerome Powell làm người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang và Thống đốc Fed hiện tại Lael Brainard sang vai trò phó chủ tịch. Cả hai ứng cử viên đã có buổi điều trần xác nhận của họ tại Ủy ban Ngân hàng Thượng viện trong tuần này.

Nền kinh tế Mỹ vẫn đang cố gắng thu hút người lao động trở lại lực lượng lao động nhưng áp lực lạm phát dường như đang tác động đến nhiều nhóm người tiêu dùng. Fed cũng có các trách nhiệm trải dài ngoài chính sách tiền tệ; ngân hàng trung ương có quyền điều tiết và giám sát các ngân hàng lớn nhất của quốc gia và có vị trí quan trọng trong cách tiếp cận rộng hơn của chính phủ liên bang đối với quy định về tiền điện tử.

Theo yahoo.finance