Biden đưa ra kế hoạch chi hàng tỷ đô la nâng cấp các cảng cũ của Mỹ sau dự luật cơ sở hạ tầng

10-11-2021

Chính quyền Biden đã vạch ra một số sáng kiến ​​vào thứ Ba nhằm giải quyết các thách thức chuỗi cung ứng tức thời và những gián đoạn khác ảnh hưởng đến thương mại toàn cầu.

shipping

Một số quan chức chính quyền cấp cao cho biết chính quyền sẽ bắt đầu làm việc trong vòng 60 ngày tới với Công binh Lục quân Hoa Kỳ về công trình xây dựng trị giá 4 tỷ USD tại các cảng ven biển, đường thủy nội địa cũng như các cơ sở đủ điều kiện của quân đoàn.

Kế hoạch cũng sẽ xác định và ưu tiên nâng cấp 3,4 tỷ USD cho các cơ sở kiểm tra lỗi thời nhằm giúp thương mại quốc tế hiệu quả hơn qua biên giới phía bắc và phía nam, một quan chức chính quyền cấp cao cho biết.

Người này nói thêm: “Đây là một sự cải thiện cơ sở hạ tầng đã quá hạn từ lâu và rõ ràng nó đã từng là một điểm nghẽn trong quá khứ.

Các quan chức cho biết chính quyền có kế hoạch chuẩn hóa các yêu cầu chia sẻ dữ liệu đối với các hãng tàu, nhà khai thác bến, đường sắt, vận tải, nhà kho và chủ hàng.

“Không có nhiều sự chia sẻ dữ liệu giữa khu vực tư nhân và những người tham gia vào chuỗi vận chuyển hàng hóa”, quan chức này cho biết thêm rằng việc thiếu trao đổi dữ liệu gây ra sự chậm trễ và kém hiệu quả khi hàng hóa di chuyển từ phần này sang phần khác của chuỗi cung ứng.

 

Khi được hỏi về thời gian của các khoản đầu tư này, một quan chức chính quyền cấp cao cho biết rằng công việc ”đã được tiến hành” đối với một số dự án trong khi các chương trình khác sẽ kéo dài từ 45 ngày đến 90 ngày.

Dự luật được thông qua sau khi Biden tham dự diễn đàn thường niên của “Nhóm 20”, hay G-20, đề cập đến 20 nền kinh tế lớn chiếm hơn 80% GDP thế giới và 75% thương mại toàn cầu.

Trong khi tại G-20, Biden đã triệu tập hội nghị thượng đỉnh cùng với các nhà lãnh đạo từ 14 quốc gia khác và Liên minh châu Âu kêu gọi cam kết kiên định của họ về các vấn đề chuỗi cung ứng.

 

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 11, các container quá tải được di chuyển bằng xe tải sẽ có chín ngày trước khi tiền phạt bắt đầu được cộng dồn. Các container dự kiến ​​di chuyển bằng đường sắt sẽ có ba ngày. Theo các thời hạn này, các nhà vận chuyển sẽ bị tính phí $ 100 cho mỗi container còn lại mỗi ngày.

Theo CNBC

 
by Annie In Tin quốc tế 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin