Biến thể omicron XE Covid mới lần đầu tiên được phát hiện ở Anh và lan sang Nhật Bản khi các ca bệnh gia tăng

12-04-2022

Nhật Bản đã báo cáo trường hợp đầu tiên của họ về omicron XE - một chủng Covid-19 mới lần đầu tiên được phát hiện ở Anh - cũng giống như các trường hợp gia tăng phụ biến sai ở Anh.

covid-4

Biến thể XE được tìm thấy ở một phụ nữ khoảng 30 tuổi đến Sân bay Quốc tế Narita từ Mỹ vào ngày 26 tháng 3. Người phụ nữ, không được tiết lộ quốc tịch ngay lập tức, không có triệu chứng, Bộ Y tế Nhật Bản cho biết hôm thứ Hai.

Theo thống kê mới nhất của  Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh , số ca nhiễm chủng bệnh mới tăng gần gấp đôi ở Anh.

Tính đến ngày 5 tháng 4, 1.125 trường hợp XE đã được xác định ở Anh, tăng so với 637 trường hợp vào ngày 25 tháng 3. Trường hợp được xác nhận sớm nhất có ngày lấy mẫu là ngày 19 tháng 1 năm nay, cho thấy nó có thể đã được lưu hành trong dân chúng. vài tháng.

XE đã được phát hiện ở  Thái Lan, Ấn Độ và Israel . Người ta nghi ngờ rằng các trường hợp sau này của Israel có thể đã phát triển độc lập. Hoa Kỳ vẫn chưa báo cáo bất kỳ trường hợp XE nào.

Omicron XE là gì?

XE được gọi là “tái tổ hợp”, một loại biến thể có thể xảy ra khi một cá nhân bị nhiễm hai hoặc nhiều biến thể cùng một lúc, dẫn đến sự trộn lẫn vật liệu di truyền của họ trong cơ thể bệnh nhân.

Trong trường hợp XE, nó chứa một hỗn hợp của chủng omicron BA.1 có khả năng lây nhiễm cao trước đây, xuất hiện vào cuối năm 2021 và biến thể BA.2 “tàng hình” mới hơn, hiện là biến thể thống trị của Vương quốc Anh.

Những tái tổ hợp như vậy không phải là hiếm, đã xảy ra nhiều lần trong quá trình của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cho rằng vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận về mức độ nghiêm trọng hoặc khả năng trốn tránh vắc xin của biến thể mới.

Meera Chand, giám đốc lâm sàng và các bệnh nhiễm trùng mới nổi tại UKHSA, cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi tiếp tục theo dõi các trường hợp của biến thể XE tái tổ hợp ở Anh.

Vào Chủ nhật, Vương quốc Anh đã báo cáo 41.469 trường hợp Covid mới, với trung bình bảy ngày là 59.578 trường hợp. Do đó, XE có thể chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong tổng số các trường hợp Covid hiện tại.

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin