Big Tech tăng cường nỗ lực phá bỏ dự luật chống độc quyền quan trọng

07-06-2022

Big Tech đã tung ra một cuộc tấn công truyền thông nhằm mục đích lật tẩy một trong những dự luật lưỡng đảng đột phá nhất ở Mỹ sẽ ngăn cấm các công ty công nghệ như Amazon.com, ưu tiên cho các doanh nghiệp của riêng họ trên trang web.

bigtech-1

Amazon đã chỉ trích dự luật vào thứ Tư khi nói trong một bài đăng trên blog rằng dự luật này “gây nguy hiểm cho hai trong số những điều mà người tiêu dùng Mỹ yêu thích nhất ở Amazon: sự lựa chọn phong phú và mức giá thấp có thể thực hiện được bằng cách mở cửa hàng của chúng tôi cho các đối tác bán hàng bên thứ ba và lời hứa về giao hàng nhanh chóng, miễn phí thông qua Amazon Prime.”

Họ lập luận rằng dự luật nhắm mục tiêu vào một nhà bán lẻ, Amazon, bằng cách yêu cầu giá trị thị trường ít nhất là 550 tỷ USD để đủ điều kiện tuân theo quy định, do đó loại trừ Walmart và Target.

Thượng nghị sĩ Dân chủ Amy Klobuchar và Thượng nghị sĩ Chuck Grassley, đảng Cộng hòa, là những người đồng bảo trợ chính cho dự luật.

Người phát ngôn của Klobuchar, khi được hỏi về bài đăng trên Amazon, nói: “Bạn tin tưởng ai? Nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất ở Mỹ với thành tích gây khó khăn cho các doanh nghiệp nhỏ và nói dối về tác động của dự luật này, hay chính các doanh nghiệp nhỏ?”

Người phát ngôn cũng liệt kê các nhóm kinh doanh ủng hộ dự luật, bao gồm Nhóm Doanh nghiệp Nhỏ Đang lên và Liên minh Phố Chính.

Thượng viện có thể bỏ phiếu về dự luật sớm nhất trong tháng này, một nguồn tin quen thuộc với tình hình cho biết, giúp giải thích tiếng nói phản đối ngày càng tăng. Biện pháp này đã được Ủy ban Tư pháp Thượng viện thông qua vào tháng Giêng, bất chấp sự vận động hành lang rầm rộ từ các giám đốc hàng đầu như Giám đốc điều hành Tim Cook của Apple. Nó cũng đã được Ủy ban Tư pháp Hạ viện thông qua vào năm ngoái.

Phòng Thương mại Hoa Kỳ, trong một bức thư gửi tới Thượng viện hôm thứ Ba, đã gọi dự luật này là “sai lầm” và nói rằng nó sẽ “là một cuộc đại tu nền kinh tế Mỹ, một lĩnh vực tại một thời điểm.”

Các nhóm công nghệ ủng hộ phản đối dự luật bao gồm Phòng Tiến bộ, TechNet và Hiệp hội Công nghiệp Máy tính & Truyền thông.

Các nhà tài trợ tại Thượng viện cho biết nếu dự luật trở thành luật thì Google của Alphabet sẽ được phép hiển thị bản đồ và trả lời các câu hỏi, rằng các công ty có thể cung cấp dịch vụ vận chuyển miễn phí và điện thoại di động có thể được bán với các ứng dụng cài đặt sẵn.

Amazon cho rằng dự luật này có thể gây hại cho hàng trăm nghìn doanh nghiệp nhỏ bán hàng trên trang web của họ vì khoản tiền phạt lớn do vi phạm “sẽ gây khó khăn cho việc biện minh cho rủi ro của việc Amazon cung cấp một thị trường mà các đối tác bán hàng có thể tham gia.”

Theo Forex.com

by Annie In Tin tức 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin