Binance bắt đầu hạn chế quyền truy cập nền tảng trước các cảnh báo về OSC, FSA và FCA

02-07-2021

Binance, một trong những sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới, vừa trải qua một ngày cuối tuần đầy biến động khi các cơ quan quản lý công khai “nhắc tên” công ty về các hành động của mình. Đôi khi điều này chỉ đơn giản là một cảnh báo công khai, tuy nhiên cũng có trường hợp bị áp lệnh cấm hoàn toàn trong một số khu vực pháp lý nhất định.

binance-2

Binance, một trong những sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới, vừa trải qua một ngày cuối tuần đầy biến động khi các cơ quan quản lý công khai “nhắc tên” công ty về các hành động của mình. Đôi khi điều này chỉ đơn giản là một cảnh báo công khai, tuy nhiên cũng có trường hợp bị áp lệnh cấm hoàn toàn trong một số khu vực pháp lý nhất định.

Một ngày cuối tuần khó khăn cho Binance

Với sự gia tăng sự quan tâm đối với tài sản kỹ thuật số trong năm qua, không có gì ngạc nhiên khi chính quyền các nước cũng ngày càng chú ý đến các nhà cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực này – bao gồm Binance.

Lý do bị “sờ gáy” chủ yếu xuất phát từ việc Binance chọn hỗ trợ các công cụ phái sinh khác nhau trên nền tảng của mình - một loại tài sản yêu cầu giấy phép cụ thể để có quyền cung cấp. Bao gồm cả hợp đồng tương lai và cổ phiếu mã hóa đại diện cho chứng khoán truyền thống.

Ngoài việc áp dụng các quy định cho việc cung cấp các tài sản như vậy, cơ quan quản lý cũng đã gia tăng têu cầu đối với các sàn giao dịch để chứng minh các biện pháp bảo vệ chống rửa tiền (AML). Điều mà mới chỉ được thực hiện bởi một số ít công ty – mà chưa bao gồm Binance.

Một thông báo gần đây do cơ quan quản lý đăng hiện dường như chỉ ra Binance Markets Limited (một công ty con của Binance Group), cho thấy rằng công ty hiện không bị “cấm cửa” hoạt động trong Vương quốc Anh. Mặc dù không rõ ràng, nhưng người ta tin rằng động thái này được thực hiện do vi phạm các hạn chế nói trên đã áp dụng đối với các công cụ phái sinh và ETN nhiều tháng trước.

Mặc dù cơ quan quản lý đã ban hành một thông báo công khai đề cập cụ thể đến Binance.com, nhưng bản thân công ty đã bác bỏ kết nối với nền tảng chính của mình trong một loạt các tweet nêu rõ: “Chúng tôi biết các báo cáo về một thông báo của FCA Vương quốc Anh liên quan đến Binance Markets Limited (BML). BML là một pháp nhân riêng biệt và không cung cấp bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào qua trang web Binance.com...Thông báo của FCA Vương quốc Anh không có tác động trực tiếp đến các dịch vụ được cung cấp trên Binance.com. Mối quan hệ của chúng tôi với người dùng của chúng tôi không thay đổi. Chúng tôi thực hiện phương pháp hợp tác khi làm việc với các cơ quan quản lý và chúng tôi rất coi trọng các nghĩa vụ tuân thủ của mình. Chúng tôi đang tích cực bám sát các chính sách, quy tắc và luật pháp đang thay đổi trong không gian mới này ”.

Tuy nhiên tại thời điểm viết bài, FCA không cung cấp thêm thông tin làm rõ, khiến nhiều người băn khoăn không biết chính xác ai và dịch vụ nào sẽ bị ảnh hưởng.

Cách đây vài ngày, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) của quốc gia đã đưa ra một cảnh báo lặp lại về địa chỉ năm 2018 trước đó của họ cho Binance.

Trong mỗi trường hợp, Binance và công chúng đều được cảnh báo rằng công ty không có quyền hoạt động tại Nhật Bản. Tuy nhiên, trước đây công ty đã thông báo rằng họ không hoạt động tại Nhật Bản. Điều này làm cho cảnh báo đặc biệt thú vị, vì nó là lý do mà FSA tin rằng công dân Nhật Bản đang tìm cách truy cập các dịch vụ Binance một cách gián tiếp.

Phản ứng của thị trường

Mặc dù sự chú ý ngày càng tăng lên đối với Binance, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự phục hồi trong 48 giờ qua. Với việc BTC chạm mức 34.300 USD tại thời điểm viết bài, động thái này tăng lên cũng làm trái ngược xu hướng 'tan vỡ' vào cuối tuần.

Annie - theo securities.io