Binance phản đối việc kiểm tra theo quy định bằng cách loại bỏ các token chứng khoán khỏi nền tảng

19-07-2021

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đang phải đối mặt với sự giám sát ngày càng nhiều về quy định do các mã token cổ phiếu - tiền điện tử được liên kết với cổ phiếu của nhiều công ty khác nhau. Trên thực tế, sàn giao dịch đã buộc phải rút các mã token này khỏi nền tảng giao dịch của mình.

binance-3

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đang phải đối mặt với sự giám sát ngày càng nhiều về quy định do các mã token cổ phiếu - tiền điện tử được liên kết với cổ phiếu của nhiều công ty khác nhau. Trên thực tế, sàn giao dịch đã buộc phải rút các mã token này khỏi nền tảng giao dịch của mình.Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và gây tranh cãi nhất trên thế giới

Binance đã là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch trong nhiều năm nay, nhưng bất chấp sự thống trị của nó trong ngành tiền điện tử, sàn giao dịch này đã mắc phải những sai lầm trong quá khứ và trở thành trung tâm của một số cuộc tranh cãi trong nhiều năm.

Tuy nhiên, trong vài tháng qua, sàn giao dịch đã phải đối mặt với một vấn đề lớn khác, lần này là với các cơ quan quản lý ở các quốc gia trên thế giới do việc cung cấp cổ phiếu mã hóa.

Token cổ phiếu và sự gia tăng các quy định giám sát

Binance đã cung cấp các cổ phiếu được mã hóa trong một thời gian, xu hưỡng này đã trở nên lớn mạnh hơn vào đầu năm nay, trong đợt siết chặt GameStop. Một nhóm các nhà đầu tư tổ chức đã bán khống cổ phiếu của một công ty có tên là GameStop khiến giá cổ phiếu giảm xuống. Như vậy về cơ bản, họ đang vừa kiếm tiền vừa phá hủy công ty.

Điều này khiến một nhóm các nhà đầu tư bán lẻ từ Reddit bắt đầu mua hàng loạt cổ phiếu của GameStop, do đó đã đẩy giá của chúng lên cao. Điều này gây thiệt hại rất lớn cho các tổ chức và một số nền tảng chứng khoán tập trung đã rút cổ phiếu GameStop, khiến các nhà đầu tư không thể mua chúng. Ngành công nghiệp tiền điện tử đã phản ứng với một số nền tảng mã hóa những cổ phiếu này và cho phép các nhà đầu tư mua chúng bằng cách mua mã thông báo. Đây là điều thu hút sự chú ý đến hành động mã hóa cổ phiếu và các nhà quản lý từ khắp nơi trên thế giới bắt đầu xem xét ý tưởng và tính hợp pháp của nó.

Với việc Binance nằm trong số các sàn giao dịch cung cấp nhiều cổ phiếu mã hóa khác nhau, các nhà quản lý nhanh chóng chỉ ra rằng Binance không có giấy phép cung cấp các dịch vụ được quản lý như vậy ở quốc gia của họ. Điều này khiến các ngân hàng như ngân hàng đa quốc gia của Anh, Barclays, phải ngừng tất cả các giao dịch đến và đi từ sàn giao dịch và gây ra sự bất mãn đối với khách hàng.

Các cơ quan quản lý từ các quốc gia khác, như Nhật Bản và Đức, cũng đã đưa ra các cảnh báo chống lại sàn giao dịch này trong khi Binance cố gắng bảo vệ lập trường của mình trong một thời gian, sàn giao dịch cuối cùng đã thừa nhận sai lầm của mình và quyết định loại bỏ các loại cổ phiếu mã hóa khỏi sàn giao dịch.

Theo thông báo của Binance được công bố vào ngày 16 tháng 7 năm 2021, người dùng của sàn giao dịch sẽ không còn có thể mua các mã thông báo kỹ thuật số được liên kết với cổ phiếu và sẽ không có mã thông báo cổ phiếu nào có sẵn sau ngày 14 tháng 10 năm nay.

 

Theo Securities.io

 
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin