Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, bị cơ quan quản lý Vương quốc Anh “cấm cửa”

28-06-2021

LONDON - Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã bị cơ quan quản lý thị trường của nước này cấm hoạt động tại Vương quốc Anh, trong một dấu hiệu mới nhất về một cuộc đàn áp ngày càng tăng đối với thị trường tiền điện tử trên toàn thế giới.

binance-logo-2018-825x382-wykbd

LONDON - Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã bị cơ quan quản lý thị trường của nước này cấm hoạt động tại Vương quốc Anh, trong một dấu hiệu mới nhất về một cuộc đàn áp ngày càng tăng đối với thị trường tiền điện tử trên toàn thế giới.

Cơ quan Quản lý Tài chính của Anh cho biết hôm thứ Bảy rằng Binance Markets Limited, bộ phận Binance của Vương quốc Anh, “không được phép thực hiện bất kỳ hoạt động được quy định nào ở Vương quốc Anh”. Theo đó, từ ngày 30 tháng 6, công ty - đã cung cấp giao dịch tiền điện tử Brits thông qua trang web của mình - phải thêm thông báo ở vị trí nổi bật trên trang web và ứng dụng của mình hiển thị cho người dùng Vương quốc Anh

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, đã được thiết lập để khởi động thị trường tài sản kỹ thuật số của riêng mình ở Anh. Tuy nhiên, đó là một trong số các công ty tiền điện tử đã rút đơn đăng ký với Cơ quan quản lý tài chính do không đáp ứng các yêu cầu chống rửa tiền .

“Binance Markets Limited đã rút đơn đăng ký 5MLD của họ vào ngày 17 tháng 5 năm 2021 sau sự tham gia tích cực từ FCA,” một phát ngôn viên của FCA nói với CNBC. “Hành động được thực hiện ngày hôm nay trên Binance Markets Limited đã được thực hiện một thời gian.”

Người phát ngôn của FCA đã làm rõ rằng phạm vi của lệnh cấm là có giới hạn. Mặc dù Binance Markets Limited bị cấm cung cấp các dịch vụ được quản lý ở Anh, nhưng các công ty không đăng ký vẫn có thể tương tác với người tiêu dùng ở Vương quốc Anh. Điều đó có nghĩa là Binance vẫn có thể cung cấp giao dịch tiền điện tử Brits thông qua trang web của mình.

Người phát ngôn của Binance nói với CNBC: “Thông báo của FCA Vương quốc Anh không có tác động trực tiếp đến các dịch vụ được cung cấp trên Binance.com do đó mối quan hệ của chúng tôi với người dùng không thay đổi.”

Người phát ngôn nói thêm: “Chúng tôi thực hiện cách tiếp cận hợp tác khi làm việc với các cơ quan quản lý và chúng tôi rất coi trọng các nghĩa vụ tuân thủ của mình”. “Chúng tôi đang tích cực bám sát các chính sách, quy tắc và luật thay đổi trong không gian mới này”.

Trên thực tế, FCA không phải là cơ quan quản lý duy nhất kìm hãm ngành công nghiệp tiền điện tử. Cơ quan Dịch vụ Tài chính của Nhật Bản tuần trước đã cảnh báo rằng Binance đang hoạt động trong nước mà không có sự cho phép của cơ quan này. Trong khi đó, Trung Quốc đã tăng cường nỗ lực để dập tắt đầu cơ tiền điện tử, chính quyền Trung Quốc đã yêu cầu cho các công ty khai thác tiền kỹ thuật số ngừng hoạt động ở một số khu vực và thúc giục các ngân hàng và công ty thanh toán không cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử.

Việc tăng cường giám sát quy định đã đè nặng lên thị trường tiền điện tử non trẻ. Mặc dù Bitcoin đã có một khởi đầu vững chắc trong năm và tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là gần 65.000 đô la vào tháng Tư. Nhưng nó đã giảm gần một nửa giá trị, giao dịch ở mức 34.783 đô la vào sáng thứ Hai.

Annie - theo CNBC

 
by Fnews In Crypto 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin