Bitcoin đà tăng trên 57.000 đô la và 5 sự kiện tác động đến thị trường tiền điện tử tuần qua

12-10-2021

Giá bitcoin, tiền điện tử lớn nhất theo giá trị thị trường, đã  vượt qua 57.000 đô la vào sáng thứ Hai, kéo dài đà tăng kéo dài hai tuần. Nó đã tăng hơn 30% trong tháng 10, hiện đang giảm một chút, giao dịch ở mức khoảng 56.688 đô la .

crypto

Sự tăng giá bao gồm hy vọng rằng một quỹ ETF tương lai bitcoin có thể sớm được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch chấp thuận và sự phấn khích sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell giải thích rằng ông không có ý định cấm bitcoin ở Mỹ, điều này dường như đang “khuyến khích” các nhà đầu tư .Các altcoin khác cũng tăng trong tuần này, bao gồm meme-coin shiba inu, nhằm mục đích cạnh tranh với dogecoin. Mặc dù vậy, Shiba inu vẫn còn một chặng đường dài phía trước. Nó hiện đang xếp thứ 16, trong khi dogecoin đứng thứ 10.

Ngoài biến động giá, đây là năm điều quan trọng khác đã xảy ra trong tiền điện tử trong tuần qua.

1. Khối lượng giao dịch NFT đạt 10,7 tỷ đô la trong quý trước

NFT, hay còn gọi là mã thông báo không khả dụng, khối lượng giao dịch đã tăng trong quý 3 năm 2021 lên 10,67 tỷ đô la, theo báo cáo của nền tảng phân tích DappRadar cho thấy mức tăng 704% so với quý trước.

Đặc biệt, tháng 8 đã thúc đẩy sự tăng trưởng này. Đó là một tháng phá kỷ lục, theo DappRadar, với hơn 5,2 tỷ đô la khối lượng giao dịch. Mặc dù mọi thứ đã giảm nhẹ vào tháng 9, nhưng nó vẫn chiếm hơn 4 tỷ đô la trong khối lượng giao dịch.

Một mục đích sử dụng sinh lợi hiện tại cho NFT là các vật phẩm trong trò chơi, trong đó người dùng có thể mua các vật phẩm trong các trò chơi điện tử dựa trên blockchain. Chỉ riêng trong quý 3 năm 2021, các vật phẩm trong trò chơi đã tạo ra khối lượng giao dịch 2,3 tỷ đô la, chiếm 22% tổng khối lượng giao dịch NFT.

2. Ngân hàng Hoa Kỳ ra mắt dịch vụ lưu ký bitcoin

Vào thứ Ba, Ngân hàng Hoa Kỳ, ngân hàng bán lẻ lớn thứ năm trong nước, đã thông báo rằng dịch vụ lưu ký tiền điện tử của họ có sẵn cho các nhà quản lý quỹ, theo CNBC đưa tin.

Dịch vụ này sẽ giúp các nhà quản lý lưu trữ các khóa riêng cho bitcoin, bitcoin cash và litecoin. Khóa cá nhân hoặc một chuỗi các chữ cái và số tương tự như mật khẩu, được sử dụng để mở khóa quyền truy cập vào tiền điện tử của chủ sở hữu.

Dự kiến ​​sẽ hỗ trợ cho các loại tiền điện tử khác như ether theo thời gian.

3. AMC chấp nhận dogecoin làm thanh toán cho thẻ quà tặng

Cũng vào thứ Ba, Giám đốc điều hành AMC Entertainment, Adam Aron đã tweet rằng các rạp chiếu phim AMC sẽ bắt đầu chấp nhận dogecoin làm thanh toán cho thẻ quà tặng.

Một vài tuần trước, Aron đã thông báo rằng vào cuối năm 2021, AMC sẽ chấp nhận bitcoin, ether, litecoin và bitcoin cash cho các khoản thanh toán trực tuyến.

4. Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis tiết lộ một giao dịch mua bitcoin trị giá tới 100.000 USD

Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis, R-Wyo., Đã mua bitcoin trị giá từ 50.001 USD đến 100.000 USD vào ngày 16 tháng 8, theo một hồ sơ vào thứ Năm. Việc mua bán đã được tiết lộ ngoài thời hạn báo cáo 45 ngày do Đạo luật Ngừng giao dịch trên Kiến thức Quốc hội (CỔ PHIẾU) đặt ra.

 

Lummis từ lâu đã là người ủng hộ bitcoin. Trên thực tế, giao dịch mua vào tháng 8 được thực hiện vài tuần sau khi bà và hai thượng nghị sĩ khác cố gắng sửa đổi dự luật cơ sở hạ tầng của Thượng viện để giải quyết định nghĩa của nó về việc ai đủ điều kiện làm nhà môi giới tiền điện tử. Tuy nhiên, sửa đổi cuối cùng đã bị từ chối .

5. Chính quyền Biden cân nhắc lệnh điều hành về quy định tiền điện tử

Chính quyền Biden đang cân nhắc một lệnh hành pháp sẽ chỉ đạo các cơ quan liên bang nghiên cứu và đưa ra các khuyến nghị về thị trường tiền điện tử vào thứ Sáu.

Lệnh sẽ làm rõ trách nhiệm của các cơ quan khác nhau, bao gồm Bộ Ngân khố, Bộ Thương mại, Quỹ Khoa học Quốc gia và các cơ quan an ninh quốc gia. Mặc dù dự thảo về lệnh tiềm năng đã được luân chuyển giữa các quan chức và cơ quan quản lý, nhưng không có quyết định nào được đưa ra để tiếp tục, theo Bloomberg.

Theo CNBC