Bitcoin đạt 50.000 đô la, chạm mức cao nhất trong hơn 3 tháng

23-08-2021

Giá Bitcoin đã đạt 50.000 đô la vào Chủ nhật để đạt mức cao nhất trong hơn 3 tháng, trong khi các đồng tiền điện tử khác tiếp tục phục hồi.

crypto

Giá Bitcoin đã đạt 50.000 đô la vào Chủ nhật để đạt mức cao nhất trong hơn 3 tháng, trong khi các đồng tiền điện tử khác tiếp tục phục hồi.

Đồng tiền kỹ thuật số đã tăng trên mức đó vào khoảng 10:40 tối theo giờ ET vào Chủ nhật, theo dữ liệu từ CoinDesk.

Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại hơn 64.000 đô la vào tháng 4 nhưng bị bán tháo mạnh vào tháng 6 và tháng 7, thậm chí giảm xuống dưới 30.000 đô la. Một trong những lý do chính là sự giám sát quy định mới từ các nhà chức trách Trung Quốc, điều này đã buộc các hoạt động khai thác bitcoin tại Trung QUốc phải tạm ngừng và chuyển đi nơi khác.

Nhưng kể từ giữa tháng 7 bitcoin đã tăng giá ổn định. Trong vài ngày qua, hai thông báo quan trọng đã có tác động tích cực đối với không gian tiền điện tử. Khi vào tuần trước, Coinbase cho biết họ sẽ mua 500 triệu đô la tiền điện tử trên bảng cân đối kế toán và phân bổ 10% lợi nhuận vào danh mục tài sản tiền điện tử.

Vào thứ Hai, PayPal cho biết họ sẽ ra mắt dịch vụ của mình để cho phép mọi người mua, lưu giữ và bán các loại tiền kỹ thuật số ở Anh

Bên cạnh Bitcoin, các đồng tiền kỹ thuật số khác cũng tăng cao hơn. Ether đã được giao dịch tăng khoảng 2% ở mức 3.302,59 đô la. Ethereum, mạng lưới blockchain được cung cấp bởi ether, đã kích hoạt một bản nâng cấp quan trọng vào đầu tháng này giúp đồng tiền tăng giá.

Vijay Ayyar - người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh tại sàn giao dịch tiền điện tử Luno, cho biết đã có rất nhiều giao dịch mua vào khoảng 29.000 đến 30.000 USD khi bitcoin giảm giá gần 50% so với mức cao nhất mọi thời đại của tháng Tư.

“Rất nhiều người chơi lớn đã tận dụng những mức giá đó,” Ayyar nói và nói thêm rằng bitcoin có thể di chuyển “ để giành lại mức cao nhất mọi thời đại”.

Giá trị của toàn bộ thị trường tiền điện tử là trên 2,14 nghìn tỷ đô la vào Chủ nhật, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Theo CNBC

 
by Annie In Crypto 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin