Bitcoin gần đạt mức cao kỷ lục trước khi niêm yết ETF tương lai

19-10-2021

Bitcoin đạt mức cao nhất trong sáu tháng và ở trong khoảng cách kỷ lục đáng chú ý vào thứ Ba khi các nhà giao dịch đặt cược việc niêm yết dự kiến ​​của một quỹ giao dịch trao đổi tương lai của Hoa Kỳ có thể báo trước dòng đầu tư vào tài sản bitcoin và tiền điện tử.

bitcoin-6

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo giá trị thị trường, đã tăng tới 1,5% trong phiên châu Á lên 62.991 đô la, mức mạnh nhất kể từ mức cao kỷ lục 64.895 đô la vào tháng 4.

Nó tăng khoảng 40% trong tháng 10 do hy vọng rằng sự ra đời của các quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF), trong đó có một số quỹ đang trong quá trình hoạt động, sẽ cho phép hàng tỷ đô la được quản lý bởi các quỹ hưu trí và các nhà đầu tư tổ chức khác chảy vào lĩnh vực này.

Quỹ ETF chiến lược Bitcoin của ProShares dự kiến ​​sẽ niêm yết vào thứ Ba dưới mã BITO, với điều kiện cơ quan quản lý Hoa Kỳ, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

Các nhà phân tích cảnh báo rằng quỹ sẽ không đầu tư trực tiếp vào bitcoin - mà là vào các hợp đồng tương lai được giao dịch tại Chicago - và do đó có thể không có bất kỳ tác động tức thời nào đối với dòng chảy. Nhưng các nhà đầu cơ vẫn đánh cược rằng sự ra mắt của nó dù sao cũng là một tín hiệu tích cực cho giá giao ngay.

Các nhà phân tích tiền điện tử tại Arcane Research cho biết hợp đồng tương lai Bitcoin đã tăng vào thứ Ba, giao dịch ở mức 62.690 USD và giá giao ngay có thể tăng nếu tiền mặt tiếp tục chảy vào.

"Điều này có thể dẫn đến áp lực mua liên tục hơn đối với CME, khiến lãi suất mở tăng lên. Điều này sẽ thu hút nhiều tiền mặt hơn và mang theo cơ hội, dẫn đến áp lực mua trên thị trường giao ngay", họ cho biết trong một lưu ý.

Các ETF tiền điện tử đã ra mắt trong năm nay ở Canada và Châu Âu trong bối cảnh mối quan tâm gia tăng đối với tài sản kỹ thuật số. VanEck và Valkyrie nằm trong số các nhà quản lý quỹ theo đuổi các sản phẩm ETF được niêm yết tại Hoa Kỳ, mặc dù hôm thứ Hai, Invesco đã từ bỏ kế hoạch cho một quỹ ETF dựa trên tương lai.

Nasdaq vào thứ Sáu đã phê duyệt niêm yết của Valkyrie Bitcoin Strategy ETF và Grayscale, nhà quản lý tiền tệ kỹ thuật số lớn nhất thế giới, đang có kế hoạch chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust thành một ETF bitcoin giao ngay, CNBC đã đưa tin.

ProShares ETF được thiết lập để bắt đầu giao dịch vào thứ Ba sau khoảng thời gian 75 ngày mà SEC có thể phản đối việc niêm yết của nó đã trôi qua vào thứ Hai.

Ether, tiền điện tử lớn thứ hai, đã theo dõi sự gia tăng của bitcoin và cũng giao dịch ổn định vào thứ Ba. Lần gần đây nhất, nó tăng 1,2% ở mức 3.790 đô la.

Theo finance.yahoo

 
by Annie In Crypto 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin