Bitcoin phục hồi sau khi tin tức Tesla bán 75% lượng bitcoin nắm giữ

21-07-2022

Bitcoin đã tăng trở lại sau một đợt bán tháo ngắn vào cuối ngày thứ Tư gây ra bởi tin tức nhà sản xuất ô tô điện Tesla đã bán khoảng 75% số lượng token ảo nắm giữ của mình.

tesla-vs-bitcoin

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã trích dẫn những lo ngại về “tính thanh khoản tổng thể” của công ty ông là lý do cho việc bán bitcoin.

Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới lần trước đã tăng 1,04% ở mức 23.494,57 USD, sau khi giảm 0,5% xuống 23.268,92 USD theo tin tức.

Tesla đã bán số bitcoin trị giá 936 triệu USD trong quý thứ hai, hơn một năm sau khi công ty mua 1,5 tỷ USD đồng tiền ảo này vào thời kỳ đỉnh cao của nó.

Elon Musk là một người ủng hộ thẳng thắn đối với tiền điện tử. Những tuyên bố của ông ấy về tương lai của tiền điện tử và những tiết lộ về quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số thường thúc đẩy giá của dogecoin và bitcoin.

Trong cuộc gọi thu nhập của Tesla, Elon Musk cho biết lý do chính của việc bán là không chắc chắn về việc đóng cửa do COVID-19 ở Trung Quốc, điều này đã tạo ra những thách thức sản xuất cho công ty.

Musk nói thêm rằng Tesla đã không bán bất kỳ đồng dogecoin nào của mình, một loại tiền điện tử dựa trên meme mà ông đã chào hàng.

Tesla đã chấp nhận thanh toán bằng bitcoin trong vòng chưa đầy 2 tháng trước khi dừng vào tháng 5/2021. Musk cho biết công ty có thể tiếp tục chấp nhận bitcoin khi họ tiến hành thẩm định về lượng năng lượng tái tạo cần thiết để khai thác đồng tiền này.

Bitcoin đã ở chế độ phục hồi cho đến nay trong tuần này, phù hợp với thị trường chứng khoán, khi các nhà đầu tư tỏ ra lạc quan hơn về khả năng của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ trong việc kiềm chế lạm phát cao hàng thập kỷ.

Theo forex.com.vn

by Annie In Crypto 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin