Bitcoin sắp xảy ra chiến tranh: Ukraine hợp pháp hóa tiền điện tử khi Nga gây sức ép xây dựng

18-02-2022

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã là một nguồn quyên góp để tăng cường khả năng phòng thủ của Ukraine khi căng thẳng với Nga ngày càng gia tăng.

btc-blue

Các nhà lập pháp Ukraine đã bỏ phiếu để hợp pháp hóa tiền điện tử vào thứ Năm, giúp việc sử dụng chúng dễ dàng hơn trong nước khi nước này đang đứng trước bờ vực chiến tranh với Nga.

Verkhovna Rada, Quốc hội Ukraine, đã thông qua dự luật số. 3637 hay Luật tài sản ảo của Ukraine vào thứ Năm áp đảo với 272 phiếu bầu, hợp pháp hóa tiền điện tử ở đất nước hơn 41 triệu dân. Dự luật chỉ yêu cầu 226 phiếu đồng ý để thông qua. 

Mykhailo Federov, Bộ trưởng chuyển đổi kỹ thuật số của Ukraine đã tweet rằng động thái này sẽ giảm rủi ro tham nhũng và ngăn chặn gian lận trong việc trao đổi tiền kỹ thuật số đang phát triển. 

Dự luật Ukraine là nỗ lực hợp pháp hóa thứ hai trong vòng 5 tháng. Vào đầu tháng 10, một dự luật kêu gọi thành lập một cơ quan quản lý độc lập mới để giám sát các sàn giao dịch tiền điện tử đã bị Tổng thống Volodymyr Zelensky phủ quyết.

Zelensky nói rằng việc thành lập một cơ quan mới không nằm trong ngân sách của đất nước và nói rằng dự luật nên được sửa đổi, theo Kyiv Post . Theo kế hoạch của Zelenksy, tài sản ảo sẽ được quản lý bởi Ủy ban Chứng khoán Quốc gia, Ngân hàng Quốc gia và Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của đất nước. 

Ukraine đang hướng tới tiền điện tử và chiến tranh

Theo một nghiên cứu gần đây của Elliptic , người Ukraine đã quyên góp được hàng nghìn đô la cho các nhóm tình nguyện bằng cách huy động vốn cộng đồng bitcoin trong vài tháng qua  .

Elliptic cho biết phần lớn các khoản quyên góp được nhận thông qua các phương thức thanh toán truyền thống, chẳng hạn như chuyển khoản ngân hàng và dịch vụ thanh toán trực tuyến, nhưng "tiền điện tử đã được chứng minh là một giải pháp thay thế mạnh mẽ và ngày càng phổ biến."

Các nhà hoạt động đã triển khai tiền điện tử cho những thứ như thiết bị quân sự, vật tư y tế và máy bay không người lái cũng như một ứng dụng nhận dạng khuôn mặt cho phép người dùng xác định “dân quân, lính đánh thuê Nga và tội phạm chiến tranh”.

Theo Thestreet

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin