Bitcoin tan nát sau khi ra mắt dưới dạng đấu thầu hợp pháp ở El Salvador

08-09-2021

Bitcoin đã tăng trở lại vào thứ Tư, một ngày sau khi thua lỗ nặng nhất trong 2-1 / 2 tháng khi El Salvador sử dụng tài sản tiền điện tử dưới dạng đấu thầu hợp pháp gây ra hỗn loạn trên mạng và trên đường phố.

bitcoin-1

Bitcoin đã tăng trở lại vào thứ Tư, một ngày sau khi thua lỗ nặng nhất trong 2-1 / 2 tháng khi El Salvador sử dụng tài sản tiền điện tử dưới dạng đấu thầu hợp pháp gây ra hỗn loạn trên mạng và trên đường phố.

Đồng tiền này được giao dịch lần cuối ở mức 46.560 đô la, trong đó nó đạt mức cao nhất gần 4 tháng là 52.956 đô la trước khi giảm 11,1%, mức giảm lớn nhất kể từ ngày 2 tháng 6.

Các nhà phân tích cho rằng sự thoái lui mạnh mẽ một phần là do các nhà đầu tư đã mua "tin đồn" về động thái của El Salvador hiện bán "sự thật."

Henrik Andersson, giám đốc đầu tư tại Apollo Capital, một quỹ tài sản tiền điện tử ở Melbourne, Úc, cho biết: “Tôi nghĩ rằng đã có một số dự đoán được xây dựng trước sự kiện đó (El Salvador), tương tự như những gì chúng tôi đã thấy trước khi niêm yết Coinbase trên Nasdaq”.

Có thời điểm vào thứ Ba, đồng tiền kỹ thuật số này đã giảm tới 18,6%, quét sạch hơn 180 tỷ USD khỏi thị trường.

Đó là một ngày lịch sử đối với bitcoin khi thử nghiệm của El Salvador về việc biến nó trở thành đấu thầu hợp pháp đã có một khởi đầu khó khăn.

Các trục trặc công nghệ đã cản trở việc sử dụng nó trong khi các cuộc biểu tình trên đường phố của những công dân nổ ra ở quốc gia Trung Mỹ.

Khi bitcoin chao đảo, Chủ tịch Nayib Bukele của Salvador cho biết chính phủ của ông đã mua thêm 150 bitcoin vào thứ Ba, trị giá khoảng 7 triệu đô la.

Nana Otsuki, nhà kinh tế trưởng của Monex Securities cho biết: “Điều đó đã nhấn mạnh sự khó khăn trong việc cố gắng bảo vệ giá trị của bitcoin như một loại tiền tệ của chính nó. "Việc mua dường như không hiệu quả trong việc ngăn chặn đà giảm của nó."

Trong bối cảnh giao dịch điên cuồng, các sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Hoa Kỳ Coinbase Global Inc, Kraken và Gemini đã phải vật lộn với sự chậm trễ trong một số giao dịch. Tất cả cho biết hệ thống của họ đã được khôi phục.

Cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ đã đe dọa sẽ kiện Coinbase Global nếu sàn giao dịch tiền điện tử tiến hành kế hoạch khởi động một chương trình cho phép người dùng kiếm lãi bằng cách cho vay tài sản tiền điện tử.

Theo finance.yahoo

 
by Annie In Crypto 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin