Bitcoin: Trận chiến bò và gấu

17-08-2021

Phe Bò và phe Gấu của Bitcoin đã hoạt động tích cực hơn bao giờ hết trong năm nay khi tiền điện tử dao động quanh mức 46.000 đô la. Những người nổi tiếng đáng chú ý đã công khai nói chuyện tăng - giảm đồng tiền này khi nó tăng lên mức cao mới vào đầu năm. 

bb-2

Người sáng lập Tesla và SpaceX, Elon Musk, được cho là "con bò tiền điện tử" đáng chú ý nhất và những dòng tweet của anh ấy có thể làm thay đổi giá của đồng coin. Theo đó, Bitcoin đã tăng vọt vào đầu năm nay khi Tesla ban đầu thông báo rằng họ đã mua bitcoin và sẽ sớm chấp nhận nó như một khoản thanh toán .

Những nhà đầu cơ bitcoin khác bao gồm người sáng lập Ark Invest, Cathie Wood cho biết nhóm của cô ấy đang tạo ra một quỹ ETF tập trung vào bitcoin. Các nhà phân tích của Wood có mục tiêu giá 500.000 đô la cho đồng tiền này. 

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của MicroStrategy Michael Saylor đã mạnh dạn thêm nhiều lần tiền điện tử vào bảng cân đối kế toán của công ty mình. 

Giám đốc điều hành của Twitter Jack Dorsey, một người ủng hộ tiền điện tử trong nhiều năm, gần đây đã nói rằng bitcoin sẽ là một phần quan trọng trong tương lai của công ty. Twitter là một trong những tên tuổi lớn đã công bố các chiến lược liên quan đến tiền điện tử. 

 

'Tương lai dài hạn là mong manh'

Nhưng tiền điện tử cũng có những con gấu đáng chú ý, bao gồm các nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett và Charlie Munger. Buffett từng gọi bitcoin là "bình phương thuốc diệt chuột ".  

Tại cuộc họp cổ đông thường niên của Berkshire Hathaway vào tháng 5, Munger nói, "Tất nhiên, tôi ghét sự thành công của bitcoin và tôi không hoan nghênh một loại tiền tệ hữu ích cho những kẻ bắt cóc và tống tiền, v.v. ... Vì vậy, tôi nghĩ tôi nên nói một cách khiêm tốn rằng tôi nghĩ toàn bộ sự phát triển chết tiệt này là kinh tởm và đi ngược lại với lợi ích của nền văn minh. Và tôi sẽ để lại những lời chỉ trích cho những người khác. "

Giáo sư Nouriel Roubini của Nhà kinh tế và Trường Kinh doanh Stern là một con gấu khác Anh ấy đã nói với Yahoo Finance , "Nó không thể mở rộng, nó không an toàn, nó không phi tập trung, nó không phải là một loại tiền tệ."

Ngay cả nhà đầu tư Michael Burry cũng đã có một số nhận xét giảm giá cảnh báo về sự sụp đổ của tiền điện tử. “Tôi không ghét BTC,” Burry đã viết trên Twitter vào đầu năm nay. Nhưng “tương lai dài hạn là điều hiển nhiên đối với tiền điện tử phi tập trung trong một thế giới của các chính phủ tập trung bạo lực, nhẫn tâm về mặt pháp lý với lợi ích huyết mạch trong độc quyền về tiền tệ.”

Kohrs, người có quan điểm lâu năm về bitcoin và các loại tiền điện tử khác, cho biết cộng đồng bán lẻ thường bị "khuyến khích" bởi những con gấu.

Dù bằng cách nào, anh ấy tin rằng bitcoin ở đây để tồn tại.  

Một trong hai bên sẽ đúng vào một ngày nào đó. Kohrs nói: "Nhiều thập kỷ trôi qua. Tôi sẽ rất đúng hoặc rất sai". Và những con bò đực và gấu của tiền điện tử cũng vậy. 

Theo finance.yahoo

 
by Annie In Crypto 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin